Chuyên mục
Dịch COVID-19: Dư luận Nga đánh giá tích cực phát biểu của Tổng thống Vldimir Putin
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Dịch COVID-19: Dư luận Nga đánh giá tích cực phát biểu của Tổng thống Vldimir Putin

Thứ năm 26/03/2020 07:18 GMT + 7

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 25/3, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Valentina Matvienko cho rằng các biện pháp mà Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đề xuất đã giúp làm giảm hậu quả của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với đại đa số người dân Nga.


Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: THX/TTXVN.


Trước đó cùng ngày, Tổng thống Putin đã có bài phát biểu gửi thông điệp tới toàn thể người dân trong nước trong bối cảnh tình hình khó khăn về kinh tế cũng như nguy cơ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp tại Nga. Trong bài phát biểu dài gần 18 phút được phát trực tiếp trên các kênh truyền hình Nga, Tổng thống Putin đã thông báo hoãn tổ chức cuộc trưng cầu ý dân trên toàn quốc về việc sửa đổi Hiến pháp do dịch COVID-19 đang lây lan mạnh tại nước này.

Nhà lãnh đạo Nga thông báo người dân nước này sẽ được nghỉ việc có trả lương trong tuần tới nhằm giảm tốc độ lây nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19. Ông cũng kêu gọi người dân Nga đoàn kết và tuân thủ các hướng dẫn của các cơ quan y tế với giới chức chính quyền. Chính phủ sẽ hoãn mọi khoản thuế, trừ thuế giá trị gia tăng (VAT) cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong vòng 6 tháng tới

Hãng thông tấn TASS dẫn lời bà Valentina nói: "Tôi nghĩ rằng các biện pháp đã được đề xuất là rất kịp thời và được mong đợi. Điều này chắc chắn sẽ giảm thiểu hậu quả mà virus corona gây ra đối với hầu hết người dân Nga".

Người đứng đầu Thượng viện Nga nhấn mạnh các biện pháp cụ thể đó mang tính hệ thống với ưu tiên cao nhất là bảo vệ tính mạng cũng như sức khỏe của người dân, và trước hết nhằm hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. 

Bà Valentina khẳng định Hội đồng Liên bang, giống như các cơ quan chức năng khác, sẽ không nghỉ ngơi, mà sẽ làm việc suốt thời gian này để đảm bảo thực hiện nhanh chóng các chỉ đạo của Tổng thống VPutin. Theo bà, Tổng thống Putin một lần nữa cho thấy “khả năng thông qua những quyết định quan trọng và có trách nhiệm trong những điều kiện phức tạp nhất vì lợi ích của toàn xã hội”.

Cùng ngày, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) Gennady Ziuganov cũng đánh giá tích cực về thông điệp của Tổng thống Putin, bởi chính quyền nước này lần đầu tiên hỗ trợ người dân “bằng tiền của người giàu”.

Hãng TASS dẫn lời ông Ziuganov nói: "Chúng ta dường như đang ở trong tình huống nguy kịch và ông Putin đã đặc biệt nhấn mạnh về điều này trong thông điệp của mình. Theo tôi, lần đầu tiên (chính quyền) đưa ra các biện pháp giúp mọi người với kinh phí trước hết lấy từ nguồn dự trữ và từ những người giàu".

Trong thông điệp gửi tới người dân Nga, Tổng thống Putin đã đề nghị tăng thuế đối với những người có thu nhập cao và đối với các khoản tiền chuyển vào tài khoản ở nước ngoài.


Trần Hiếu - Hồng Quân (TTXVN)

Nguồn: baotintuc.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.