Chuyên mục
Đêm trắng bên dòng sông Neva - điểm nhấn du lịch đặc biệt ở cố đô nước Nga

Đêm trắng bên dòng sông Neva - điểm nhấn du lịch đặc biệt ở cố đô nước Nga

Chủ nhật 05/06/2022 15:59 GMT + 7

Nhắc đến Saint Petersburg, cố đô phương Bắc của nước Nga, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đêm trắng.

 


Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này diễn ra trong những ngày hè ở nhiều khu vực nằm trong Vòng Bắc Cực của Nga và thế giới. Saint Petersburg không phải là nơi duy nhất chứng kiến hiện tượng đêm trắng, nhưng đây lại trở thành một điểm nhấn du lịch đặc biệt, một biểu tượng văn hóa của thành phố bên dòng sông Neva.

Đêm trắng ở Saint Petersburg thường bắt đầu từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7. Đặt chân đến đây vào những ngày này, dường như ai cũng đã sẵn sàng với những đêm không ngủ.

Ánh nắng vẫn chiếu trên bầu trời và người người dạo chơi trên phố, nếu không có mặt ở Saint Petersburg trong những ngày này, chắc hẳn khó ai tin lúc này đã là 21h30. Hoàng hôn kéo dài tận nửa đêm và mặt trời dường như không bao giờ tắt. Đêm trắng ở Saint Petersburg có sức hấp dẫn đặc biệt với hàng triệu du khách nhờ vẻ đẹp nên thơ của vùng đất cố đô nước Nga với hàng trăm con sông, trong đó nổi tiếng nhất dòng sông Neva với những cây cầu mở độc đáo. Đây cũng là thời điểm các nhà hát, bảo tàng và nhiều lễ hội ngoài trời hoạt động suốt đêm.

 

Đêm sáng nhất trong những đêm trắng ở Saint Petersburg thường là đêm 21 sang ngày 22/6, với ánh sáng mặt trời kéo dài gần như 19 tiếng đồng hồ trong ngày. Thành phố càng tỏa sáng, càng nhiều người bị cuốn hút trong khung cảnh diệu kỳ, hư ảo giữa hoàng hôn và bình minh.

Dù có nhiều đêm mất ngủ nhưng với những người dân Saint Petersburg, đêm trắng vẫn là niềm tự hào, là ấn tượng làm tăng lên vẻ đẹp của thành phố được mệnh danh là Venice vùng phương Bắc này. Đó là vẻ đẹp không chỉ để ngắm nhìn mà còn phải được cảm nhận bằng âm thanh và nhịp sống trên từng góc phố.

Đêm trắng ở Saint Petersburg là khi ngày rất dài và đêm rất ngắn, hay thậm chí không có cảm giác về đêm. Và bất kỳ ai khi đến đây đều có những trải nghiệm không quên khi được thức cùng đêm trắng.

 

Nhật Linh - Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)

Nguồn: vtv.vn
33 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.