Chuyên mục
Đệ nhất phu nhân Mỹ-Trung
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đệ nhất phu nhân Mỹ-Trung "đọ" thời trang

Thứ tư 23/09/2015 15:11 GMT + 7
Vợ chồng ông Tập Cận Bình đón bà Michelle và hai con gái trong chuyến thăm Trung Quốc năm 2014.

Trong chuyến công du Mỹ của Chủ tịch Tập Cận Bình, hai đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viên và Michelle Obama một lần nữa lại có dịp phô diễn gu thẩm mỹ thời trang tinh tế của mình.

Bà Bành Lệ Viên, cựu ca sĩ nổi tiếng, sẽ thu hút sự chú ý của quan khách khi bà tháp tùng chồng thăm trường trung học Lincoln ở Tacoma, bang Washington trong ngày hôm nay 23.9. Học sinh Mỹ sẽ hoà giọng trong bài "Trên cánh đồng hy vọng", một trong những bài hát nổi tiếng của bà Bành.

Bà Bành Lệ Viên giành được sự chú ý đặc biệt ở nước ngoài, trở thành biểu tượng của "ngoại giao đệ nhất phu nhân" kể từ khi ông Tập Cận Bình nhậm chức Chủ tịch Nước Trung Quốc năm 2013.

Bà Michelle Obama và Bành Lệ Viện tại Bắc Kinh năm 2014.

Ngoài các chuyến tháp tùng chồng công tác nước ngoài, bà Bành còn nổi bật với hoạt động phòng chống HIV/AIDS, cũng như quảng bá cho Ngày thế giới không thuốc lá cùng Bill Gates. Bà được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí của Tổ chức Y tế thế giới WHO trong chiến dịch chống bệnh lao và HIV/AIDS năm 2012.

Trong khi đó, đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã phát động chiến dịch chống lại bệnh béo phì ở trẻ em trong năm 2010, và cũng từng phát biểu về những chủ đề nhạy cảm. Năm ngoái, bà là đệ nhất phu nhân đầu tiên tới Trung Quốc mà không đi cùng chồng.

Mặc dù Nhà Trắng nói chuyến đi đó mang tính chất văn hoá nhiều hơn là chính trị, song bà Obama cũng đã đề cập đến những vấn đề như tự do ngôn luận và các quyền phổ quát.

Đệ nhất phu nhân Bành Lệ Viện đến Seattle trong trang phục váy hoa và áo vest cổ truyền thống.

Ông Steve Tsang, chuyên viên cao cấp Viện chính sách Trung Quốc, Đại học Nottingham của Anh nhận định, bà Bành dự kiến sẽ có những hoạt động "mềm" để bổ sung cho chồng. Ông Tsang cho biết, chỉ một số rất ít trường hợp ngoại lệ khi người vợ giữ giữ vai trò chính trị là bà Hillary Clinton. "Mỗi người có một sở thích khác nhau về vai trò trước công chúng. Rõ ràng, bà Bành hứng thú với điều đó, và ông Tập Cận Bình cũng thoải mái".

Nhưng mọi con mắt sẽ đổ dồn vào thời trang của hai đệ nhất phu nhân. Các chuyên gia thời trang nói rằng, cả hai bà đều được biết đến là đã sử dụng thời trang như một "ngôn ngữ ngoại giao không lời", trong đó mỗi người là hiện thân và đại diện cho nền văn hoá cũng như các nhà thiết kế của đất nước mình.

"Phong cách của bà Bành có xu hướng trang trọng và thanh lịch và nghiêm túc. Bà Bành mặc quần áo may đo có những yếu tố truyền thống và không rườm rà" - Jeanne Tan, phó giáo sư Viện Dệt may, Đại học Bách khoa Hong Kong nhận xét.

"Trong khi đó, các bộ cánh của bà Obama mang tính thử nghiệm nhiều hơn. Chúng ta đã thấy bà xuất hiện trong những thương hiệu thời trang từ bình dân đến cao cấp, thậm chí cả váy gợi cảm" - Jeanne Tan nói.

Bộ váy bà Obama mặc trong lễ nhậm chức của chồng. Bà Bành mặc áo măngtô và mang túi xách thương hiệu Exception de Mixmind. 

Bà Obama mặc nhiều thương hiệu thời trang, từ những nhãn hiệu có giá cả phải chăng của Mỹ như J.Crew và Target, tới những mẫu tinh tế của các nhà thiết kế thời trang danh tiếng thế giới như Alexander McQueen.

Trong khi đó, khó nói về các thương hiệu thời trang của bà Bành Lệ Viện, mặc dù bà được biết là khách hàng trung thành của các nhãn hiệu thiết kế Trung Quốc như Exception de Mixmind.

"Trong văn hoá Trung Quốc, sự khiêm tốn và duyên dáng là những đặc điểm được đề cao. Gu thời trang sang trọng và phong cách của đệ nhất phu nhân là hình ảnh thu nhỏ của điều đó" - Jerri Ng, tổng biên tập tạp chí phong cách phụ nữ Trung Quốc Modern Lady nói.


Video: Ông Tập Cận Bình đến Seattle, bắt đầu chuyến thăm Mỹ

V.A
Nguồn: laodong.com.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.