Chuyên mục
Đầu tư vào bất động sản ở Nga có thể xuống dốc do cuộc khủng hoảng tại Ucraina
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đầu tư vào bất động sản ở Nga có thể xuống dốc do cuộc khủng hoảng tại Ucraina

Thứ năm 13/03/2014 09:39 GMT + 7
Trong năm nay, tổng khối lượng đầu tư vào bất động sản ở Nga có thể giảm 50% so với năm ngoái nếu như cuộc xung đột ở Ucraina leo thang.
            

Photo: izvestia.ru

Các nhà đầu đã rót vào bất động sản Nga 7,5 tỷ USD trong năm 2013. Trong năm nay, chỉ số này có thể giảm đi 50% trong trường hợp xảy ra sự leo thang của xung đột tại Ucraina, còn trong trường hợp khả quan nhất thì tổng khối lượng đầu tư sẽ như năm ngoái, “Izvestia” dẫn nguồn từ công ty Cushman & Wakefield cho biết.

Theo Giám đốc bộ phận tư vấn chiến lược và nghiên cứu Cushman & Wakefield Denis Sokolov, nếu như căng thẳng ở Ucraina vẫn tiếp tục, thì các nhà đầu tư sẽ đánh giá các đối tượng cẩn trọng hơn. Điều này có nghĩa là, thời gian ký hợp đồng sẽ kéo dài hơn, tương ứng với việc đầu tư thành công sẽ ít hơn.

Theo dự đoán của công ty môi giới bất động sản CBRE, trong năm nay bất động sản Nga có thể thu hút được 6,5 tỷ USD đầu tư, nhưng do cuộc khủng hoảng ở Ucraina có thể làm con số này giảm đi 30%.

“Các nhà đầu tư rất nhạy cảm với sự thay đổi của tình hình chính trị, sự trừng phạt về kinh tế có thể dẫn đến suy thoái. Các nhà đầu tư  đợi những gì sẽ kết thúc trong cuộc xung đột ở Ucraina”, - Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường của CBRE Valentin Gavrilov cho biết.

Trong năm 2013 thị trường bất động sản ở Nga đứng ở vị trí thứ 4 tại châu Âu về đầu tư, nhưng còn cách khá xa so với các nước dẫn đầu. Cụ thể, trong năm qua đầu tư vào bất động sản của Vương quốc Anh đạt 85,57 tỷ USD, Đức – 41,92 tỷ USD, Pháp – 20,11 tỷ USD.
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.