Chuyên mục
Đầu bếp trưởng Nguyễn Văn Thái hứa hẹn đem đến một luồng gió mới cho ẩm thực Việt tại Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đầu bếp trưởng Nguyễn Văn Thái hứa hẹn đem đến một luồng gió mới cho ẩm thực Việt tại Nga

Thứ ba 25/02/2020 18:50 GMT + 7

Anh Thanh - chủ đầu tư nhà hàng Bếp Châu Á PLUS đã từng chia sẻ: "Đội ngũ đầu bếp tại nhà hàng Bếp Châu Á PLUS (Паназиатская Кухня ПЛЮС) được đưa từ Việt Nam sang", anh có nhấn mạnh "Đây là một ekip đã gắn bó và làm việc với nhau nhiều năm, có sự gắn kết và ăn ý trong công việc", nên anh hoàn toàn yên tâm vào chất lượng các món ăn của nhà hàng.

 

Nói về đầu bếp trưởng Nguyễn Văn Thái - người sẽ đảm nhận công việc dẫn dắt linh hồn ẩm thực nhà hàng, anh Thanh bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm thấy thật sự may mắn khi anh và đầu bếp Thái có duyên gặp gỡ, biết đến nhau và cùng có niềm tin để xây dựng một thương hiệu ẩm thực hoàn toàn mới lạ, độc đáo ở xứ sở Bạch Dương xa xôi. 

 

Đầu bếp trưởng Nguyễn Văn Thái (bên trái) đã có mặt ở Moskva và anh Thanh chủ đầu tư nhà hàng Châu Á PLUS.


Với trên 20 năm kinh nghiệm làm việc tại LE BeauLieu (Metropole Hà Nội), Bếp trưởng tại Bếp Á của Vinpearl Luxury 6 sao hay Tổng điều hành tại SUM Villa..., và cũng là người sáng lập Bếp Quán, đầu bếp Thái đã tiếp xúc và làm việc với rất nhiều khách nước ngoài, đặc biệt anh có ấn tượng với phong cách thưởng thức ẩm thực của các du khách Nga tại Việt Nam. Theo anh Thái người Nga tuy không quá cầu kỳ khi thưởng thức các món ăn Việt Nam nhưng họ lại có mong muốn được tìm hiểu thêm về truyền thống, văn hóa ẩm thực riêng của Việt Nam.

 

Chính vì vậy việc giới thiệu những món ăn truyền thống của Việt Nam nói  riêng, các món ăn Châu Á nói chung bằng tất cả tâm huyết, kinh nghiệm của một đầu bếp, từ cách xử lý gia vị, trình bày món ăn sao cho mỗi món ăn tuy quen thuộc nhưng lại có những hương vị và cảm nhận mới lạ, độc đáo, khi đó thực khách sẽ thấy việc ăn uống không còn chỉ đơn thuần là ăn no, ăn ngon mà ẩn chứa trong đó còn là sự tò mò, hưng phấn khi được nói về cảm nhận với mỗi món ăn ngon.


Đối với người Nga, ẩm thực Việt thường được nhận diện gói gọn trong 2 món truyền thống "Phở" và "Nem". Nếu nói đến đi ăn nhà hàng Việt mà chưa thưởng thức hai món này thì chưa phải là dân sành ẩm thực Việt. Không thể phủ nhận sức hấp dẫn đặc biệt của món Phở giống như một bát súp to loại đặc biệt mà khách Nga hay thưởng thức, tuy nhiên trong xu hướng hiện nay người người mở quán ăn nhanh, nhà hàng đủ các quy mô lớn nhỏ thì ẩm thực Việt sẽ không thể chỉ gói gọn trong hai món ăn truyền thống này. 


Chính điều này đã tạo động lực mạnh mẽ cho anh Thanh - chủ đầu tư nhà hàng Bếp Châu Á PLUS kết hợp với cái duyên biết đến đầu bếp Thái, một người đã có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc tại những nhà hàng đẳng cấp của Việt Nam. Cả hai mong muốn tạo ra một làn gió mới, một định nghĩa mới về ẩm thực Việt ở Nga, nâng tầm những nét tinh hoa trong văn hóa ẩm thực Việt. Nhà hàng Bếp Châu Á PLUS với ekip 5 đầu bếp chuyên nghiệp, công tác setup nhà hàng bài bản, đồng bộ hứa hẹn sẽ là một điểm đến sang trọng, chinh phục được những vị khách khó tính nhất. 


Đầu bếp trưởng Nguyễn Văn Thái đã chính thức có mặt ở Moskva, đây là lần đầu tiên được đặt chân đến Nga và cũng là lần đầu tiên đem đam mê nghề nghiệp đi chinh phục xứ người. Chúc cho anh Thái và ekip của mình sẽ gặt hái được nhiều thành công lớn tại Nga.

 

Một số hình ảnh Nhà hàng Châu Á PLUS giai đoạn hoàn thiện nội thất

 

 

 

Bếp trưởng Thái giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và văn hóa ẩm thực Việt với những đầu bếp nổi tiếng trong những năm xây dựng thương hiệu Bếp quán ở Việt Nam.

 

"Thái là một trong những đầu bếp có tâm nhất tôi từng được tiếp xúc!" - Đó là chia sẻ từ Chef Dirk Hoffman về Chef Thái. Dù chỉ làm việc cùng nhau trong một thời gian ngắn ngủi, nhưng chính sự hiểu biết và đam mê ẩm thực Việt của chef Thái đã truyền cảm hứng rất lớn tới Dirk Hoffman về công việc và về nền ẩm thực Việt Nam!


Chef Thái giao lưu cùng vua bếp Martin Yan.

5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.