Chuyên mục
Đại sứ quán Việt Nam tham gia Ngày Thứ bảy Cộng sản tại LB Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Đại sứ quán Việt Nam tham gia Ngày Thứ bảy Cộng sản tại LB Nga

Chủ nhật 10/07/2022 17:37 GMT + 7

Ngày 9/7, Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) phối hợp với Nông trang Lenin ở ngoại ô thủ đô Moskva tổ chức ngày 'Thứ bảy Cộng sản' để giúp nông trang này thu hoạch dâu tây chín mọng.

 

Anh Nguyễn Hoàng Linh, Phó chủ tịch BCH Công đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga trên cánh đồng. 

 

Năm nay, sự kiện truyền thống này có sự tham dự của các đảng viên và những người ủng hộ Đảng Cộng sản LB Nga, cũng như nhân viên các Đại sứ quán và sinh viên của 12 quốc gia. 

Từ sáng sớm, toàn bộ đội tình nguyện quốc tế đã tập trung đông đủ trên cánh đồng dâu tây của Nông trang Lenin nằm cuối đại lộ Kasir. Màu áo đỏ của các thành viên Đảng Cộng sản LB Nga hòa cùng màu áo đỏ cờ Việt Nam của các thành viên Đại sứ quán Việt Nam ở LB Nga. Tất cả đều hăng say lao động để thu hoạch một lượng lớn dâu đang độ chín tới trên cánh đồng.

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga có gần 40 người, bao gồm cả thành viên gia đình của nhân viên Đại sứ quán. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nhân viên đại sứ quán và sinh viên các nước Syria, Cuba, Triều Tiên, Nicaragua, Ấn Độ… Đoàn Đại sứ quán Lào do đích thân bà Đại sứ Vilavanh Yirpoher dẫn đầu cùng các nhân viên và sinh viên Lào đang học tập tại Moskva.

Bà Lyudmila Voznesenskaya, Trưởng bộ phận báo chí của Ủy ban Komsommol thành phố Moskva, thành viên Phong trào phụ nữ “Hy vọng Nga” cho biết “Thứ bảy Cộng sản là sáng kiến có từ thời Nước Cộng hòa Xô viết non trẻ, và cho đến nay chúng tôi đã kỷ niệm 100 ngày sáng kiến này.

Có thể nói rằng những người cộng sản chúng tôi không chỉ đóng góp cho ngày Thứ bảy Cộng sản tại nông trang Lenin, mà chúng tôi còn có dự án ra đời nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, đó là trồng càng nhiều cây càng tốt để vinh danh những người đã hy sinh cho chiến thắng này”. 

 


Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga có gần 40 thành viên.

 

Dâu tây của Nông trang Lenin là thương hiệu nổi tiếng ở thủ đô Moskva với mùi thơm, quả ngọt và cứng. Đây cũng là doanh nghiệp tiêu biểu tại thành phố Moskva, đồng thời là lá cờ đầu của Đảng Cộng sản Nga.

 

Tin, ảnh: Duy Trinh

Nguồn: baotintuc.vn
8 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.