Chuyên mục
Cựu Thủ tướng Medvedev tiết lộ về mối quan hệ với Tổng thống Nga Putin
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cựu Thủ tướng Medvedev tiết lộ về mối quan hệ với Tổng thống Nga Putin

Thứ năm 09/07/2020 18:01 GMT + 7

Cựu Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tiết lộ rằng ông vẫn giữ mối quan hệ thân thiện tốt đẹp với Tổng thống Vladimir Putin sau khi ông Putin bổ nhiệm ông làm Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh.

Cựu Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

 

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Medvedev tiết lộ với tờ Komsomolskaya Pravda.
“Chúng tôi vẫn có mối quan hệ thân thiện tốt đẹp. Tổng thống nhân vật số một của đất nước. Với cương vị mới của tôi, tôi đóng vai trò là cấp phó của ông Putin, chịu trách nhiệm về hoạt động của Hội đồng an ninh, về các vấn đề an ninh. Đó là lý do chúng tôi thường xuyên liên lạc dưới nhiều hình thức khác nhau, thảo luận về các vấn đề an ninh, theo nghĩa hẹp của nó, cũng như các vấn đề kinh tế và xã hội”, ông Medvedev nói.

Cựu Thủ tướng Nga cũng tiết lộ rằng ông, với tư cách là Chủ tịch đảng chính trị Nước Nga thống nhất, cũng bàn thảo với ông Putin “về các vấn đề của đảng”.

“Đặc biệt là khi chúng tôi chuẩn bị các đề xuất về hỗ trợ nền kinh tế, lĩnh vực xã hội, lao động và các vấn đề về nghề nghiệp. Vì vậy, mọi thứ đều ổn. Mọi thứ đều ổn”, ông Medvedev nói. 

Ngày 15/1 vừa qua, sau bài phát biểu của Tổng thống Putin trước Quốc hội, ông Medvedev tuyên bố từ chức. 

 

Ngày hôm sau đó, ông Medvedev được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh của Nga.

Người kế nhiệm ông là ông Mikhail Mishustin - cựu giám đốc cơ quan thuế vụ - của Nga.

Từ năm 1999 đến 2003, ông Medvedev từng là phó và phó chủ tịch thứ nhất của văn phòng tổng thống Nga.

Sau đó, từ năm 2003 đến 2005, ông là Chủ tịch Văn phòng Tổng thống Nga. Từ năm 2005 đến 2008, ông giữ chức Phó Thủ tướng thứ nhất và năm 2008 trở thành Tổng thống thứ 3 của Nga. 

Năm 2012, ông trở thành Thủ tướng của Nga và giữ chức vụ này trong thời gian dài nhất trong lịch sử nước Nga hiện đại.

 

Hà Dung

Nguồn: baophapluat.vn
4 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.