Chuyên mục
Cuốn sách tra cứu về Việt Nam được xuất bản ở Nga nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cuốn sách tra cứu về Việt Nam được xuất bản ở Nga nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam

Chủ nhật 30/08/2015 05:09 GMT + 7
Chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/2015), Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN thuộc Viện Viễn Đông - Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã cho phát hành một ấn phẩm khoa học mới, cuốn sách tra cứu “Việt Nam ngày nay”. Cuốn sách quy tụ được sự tham gia của những chuyên gia Việt Nam học hàng đầu của Nga, bao gồm cả các chuyên gia thế hệ trẻ cũng như thế hệ trước từ nhiều trung tâm khoa học và tổ chức khoa học thực tiễn khác nhau ở Matxcơva, Saint Peterburg, Vladiovostok...


Trang bìa đầu và cuối của cuốn sách tra cứu "Việt Nam Ngày nay" được xuất bản tại Nga nhân kỷ niệm tròn 70 năm Quốc khánh Việt Nam

Khác với những sách tra cứu về Việt Nam trước kia từng được xuất bản ở Nga, cuốn sách mới này dày hơn 350 trang và ở mỗi chủ đề, tập thể tác giả tổng quát và bổ sung thêm các công trình nghiên cứu mới nhất phản ánh những thành tựu cũng như các vấn đề đang diễn ra ở Việt Nam hiện nay. Cuốn sách được đánh giá là một công trình khảo luận đúng nghĩa của một tập thể nghiên cứu Việt Nam tại Nga. Công trình khoa học thực tiễn này giúp định hướng cho các tổ chức ở Liên bang Nga có trách nhiệm trong những vấn đề hợp tác với Việt Nam, giúp phục vụ những cơ sở giáo dục đào tạo khoa học trong đó có nghiên cứu về vùng Đông Á, cũng như có tác dụng cho cộng đồng doanh nghiệp cùng một lượng độc giả rộng rãi đang quan tâm đến Việt Nam ngày nay. 

Với sự chủ biên của tiến sĩ lịch sử, nhà Việt Nam học nổi tiếng Evgheni Kobelev, tập thể tác giả bao gồm: tiến sĩ kinh tế Vladimir Mazuryn, tiến sĩ lịch sử Grigori Lokshin, tiến sĩ triết học Anolia Sokolov, tiến sĩ lịch sử Piotr Svetov, tiến sĩ kinh tế Nguyễn Quốc Hùng... hy vọng rằng cuốn sách này không những thu hút sự quan tâm của độc giả Nga mà còn có những giá trị thực tiễn, thu hút được sự chú ý và phản hồi của những người bạn, những độc giả Việt Nam./.

(Điệp Anh, VOV Moscow, 30/8/2015)
Nguồn: vov.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.