Chuyên mục
Cuộc sống tuổi già viên mãn của ‘Phật Tổ Như Lai’ - 'Tây Du ký' 1986
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cuộc sống tuổi già viên mãn của ‘Phật Tổ Như Lai’ - 'Tây Du ký' 1986

Thứ năm 04/10/2018 03:58 GMT + 7
“Phật Tổ Như Lai” Chu Long Quảng đã nghỉ hưu và có cuộc sống tuổi già viên mãn bên gia đình.

"Phật sống" hiển linh

“Tây du ký” 1986 là bộ phim thành công nhất trong tất cả các phiên bản chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Ngô Thừa Ân. Không chỉ ghi tên mình vào danh sách các tác phẩm kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ, bộ phim còn tạo ra loạt các nhân vật kinh điển, từ dàn diễn viên chính như Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng, Đường Tăng của Từ Thiếu Hoa và Trì Trọng Thuỵ, Trư Bát Giới của Mã Đức Hoa… đến diễn viên phụ thời lượng xuất hiện ít ỏi như Tây Lương nữ vương của Chu Lâm hay Phật Tổ Như Lai của Chu Long Quảng…

Phật Tổ Như Lai trong "Tây du ký" 1986 do Chu Quảng Long thủ vai.

Nói đến vai diễn Phật Tổ Như Lai, đến nay, chưa có ai vượt qua Chu Quảng Long về thần thái, cũng như tạo hình nhân vật.

Hoá trang của nam diễn viên gạo cội xuất sắc đến mức, người dân đến xem quay phim còn tưởng ông là “Phật sống” hiển linh. Thậm chí, ông còn được người dân tặng hoa quả để cúng lễ và chắp tay vái lạy.

Nhiều năm sau khi bộ phim phát sóng, ông vẫn được mọi người nhớ đến và yêu mến. Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối năm 2016, diễn viên họ Chu kể, mỗi khi ra đường đều có người nhận ra và gọi ông là Phật Tổ, đa số đều nhận xét ông giống hệt Phật Tổ trong tưởng tượng của họ.

Chính ông cũng thừa nhận, dù tham gia nhiều phim nổi tiếng, nhưng vai diễn thoáng qua trong “Tây du ký” 1986 lại khắc tên tuổi ông trong lòng khán giả cho đến bây giờ.

Tạo hình trong "Tây du ký" 1986 của Chu Quảng Long được đánh giá là giống Phật Tổ trong trí tưởng tượng của mọi người.

"Bốn nàng tiên và một kẻ hầu"

Chu Quảng Long sinh năm 1939 tại Tây An (Trung Quốc). Hiện tại, ông đã gần chạm mốc 80 tuổi, và nghỉ hưu được 5 năm. Được biết, ngoài vai trò diễn viên, ông còn từng là Hiệu trưởng Học viện Điện ảnh Đông Phương và cố vấn cao cấp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

So với nhiều diễn viên khác trong “Tây du ký” 1986, ông khá kín tiếng về cuộc sống đời tư. Chỉ biết, ông kết hôn với vợ - bà Ngô Huệ Phương khá muộn, lúc 35 tuổi.

Chu Quảng Long và Ngô Huệ Phương đã sống bên nhau được 44 năm. Ông cho hay, bản thân may mắn khi cưới được bà.

Hai vợ chồng ông có với nhau ba con gái mà theo như ông mô tả là “bốn nàng tiên và một kẻ hầu”. Khi nhắc đến ba con gái xinh đẹp và hiếu thuận, ông không giấu nổi sự tự hào, cũng như tình yêu vô bờ.

Sinh ra ở thời kỳ tư tưởng “trọng nam khinh nữ” còn nặng nề, Chu Quảng Long từng bị gia đình thúc giục lấy vợ hai để sinh con nối dõi tông đường. Tuy nhiên, ông bỏ ngoài tai hết, vẫn hết mực yêu thương vợ và 3 con gái.

Bà Ngô Huệ Phương tiết lộ, dù là phụ nữ, bà không giỏi nấu ăn và làm việc nhà, vì thế, việc bếp núc đều do chồng quán xuyến.

Hình ảnh hiếm hoi của Chu Quảng Long và con gái.

Gần 45 chung sống, hai vợ chồng vẫn luôn tôn trọng, yêu thương nhau. Chu Quảng Long khẳng định, không còn gì để tiếc nuối, vì trong những năm tháng sóng gió luôn có vợ kề vai sát cánh, về già còn có các con, các cháu bên cạnh vui hưởng thú điền viên.

Ở tuổi bát tuần, “Phật Tổ Như Lai” Chu Quảng Long không gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ. Ông ít khi ốm đau, và vẫn còn rất minh mẫn. Hiện tại, thời gian của ông chủ yếu dành cho gia đình, chăm sóc cây cỏ, thỉnh thoảng gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp cũ kể chuyện ngày xưa.

Chu Quảng Long (đứng thứ hai bên phải) hội ngộ dàn diễn viên "Tây du ký" 1986 hồi đầu năm.

TÚ OANH (Tổng hợp)
Nguồn: tienphong.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.