Chuyên mục
Cuộc sống người vô gia cư ở một trong những nơi lạnh nhất thế giới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cuộc sống người vô gia cư ở một trong những nơi lạnh nhất thế giới

Thứ sáu 21/02/2020 19:37 GMT + 7

Những người vô gia cư tại Siberia (Nga) luôn phải cố gắng sinh tồn trong thời tiết khắc nghiệt khi nhiệt độ ngoài trời về đêm đôi khi xuống dưới -30 độ C. Do đó, họ đã có những biện pháp như ngủ dưới ống sưởi công nghiệp để lấy hơi ấm.

 

Hai người vô gia cư cùng ăn bữa trưa trên một ống sưởi. Ảnh: Reuters.


Nhưng nếu ở quá xa ống sưởi thì họ có thể chết cóng, còn quá gần thì có rủi ro bị bỏng nặng. Đây là điều mà ông Alexei Vergunov (46 tuổi) phải trải qua trong hơn 11 năm qua. Người đàn ông vô gia cư này chia sẻ: “Bạn ngủ với đôi mắt nhắm nhưng tai thì luôn phải lắng nghe”.

Alexei Vergunov từng muốn xây dựng lại cuộc đời, nhưng kể từ khi người bạn đời Alyonka qua đời cách đây 2 năm vì ung thư gan, ông đã từ bỏ ý định này. Họ đã sống cùng nhau gần nhà ga tàu hỏa. Alexei Vergunov nói: “Bây giờ tôi chỉ sống qua ngày. Nếu tìm thấy một người phụ nữ như cô ấy, tôi có thể ngừng lại và quay trở về với xã hội. Nhưng tôi không thể tìm thấy ai giống như cô ấy”.

Vergunov là 1 trong 3.500 người vô gia cư sống tại thành phố Omsk. Thời gian yêu thích nhất trong ngày của ông là vào buổi tối. Mặc dù đó là thời điểm lạnh nhất nhưng Omsk và các bãi rác luôn yên tĩnh và ông có thể tự do tìm kiếm, lượm lặt chai thủy tinh hoặc các đồ dùng tái chế khác để đổi lấy tiền.

 

Ông Vergunov (ngoài cùng bên phải) cùng những người bạn vô gia cư khác đi lượm nhặt rác tái chế để bán cho trung tâm thu mua. Ảnh: Reuters Một tổ chức từ thiện có tên Caritas vẫn trao thực phẩm và quần áo để giúp đỡ người vô gia cư trong thành phố. Ảnh: ReutersMột người vô gia cư trong nơi ở tự tạo. Ảnh: ReutersMột người vô gia cư ăn sáng ngay trên ống sưởi. Ảnh: ReutersNhững ống sưởi giúp người vô gia cư vượt qua mùa đông lạnh giá ở Siberia. Ảnh: Reuters

 

Địa điểm thu mua rác thải tái chế nơi người vô gia cư thường lui tới. Ảnh: Reuters


Thành viên tổ chức từ thiện Caritas khám sức khỏe cho người vô gia cư. Ảnh: ReutersNgười vô gia cư tạm trú trong một địa điểm dưới lòng đất. Ảnh: Reuters.

 
Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết tại Omsk có trung tâm cư trú dành cho người vô gia cư vào ban đêm nhưng nơi này ở khá xa thành phố. Tuy nhiên, Vergunov không ngủ tại đó.

Bà Lyusya Stepanova (44 tuổi) đang xem xét về việc quay trở lại xã hội sau hơn 27 năm sống lang thang trên đường phố. Bà phải nhập viện tới 3 tuần trong tháng 1 vì bỏng nặng khi ngủ quên quá gần đường ống sưởi. Hiện bà sống tại trung tâm hồi sức tại ngôi làng Rozovka cách Omsk 30 km.


Hà Linh

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.