Chuyên mục
Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng vụ máy bay cháy khi hạ cánh ở Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng vụ máy bay cháy khi hạ cánh ở Nga

Thứ năm 26/09/2019 10:01 GMT + 7
Sáng 26/9, Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã chia sẻ ngẵn liên quan tới vụ việc tàu bay của hãng hàng không Azur Air (Nga), bay từ Cam Ranh (Khánh Hoà) khi hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Barnaul (miền Nam Siberia, Nga) bất ngờ bốc cháy, làm 49 người bị thương, xảy ra ngày 25/9.

Hiện trường vụ tai nạn tàu bay ở Nga, chiếc máy bay khởi hành từ sân bay Cam Ranh.

Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho biết, hiện đang chờ điều tra nguyên nhân từ phía nhà chức trách hàng không Nga. Vì đây là máy bay của hãng hàng không Nga, sự cố xảy ra trên lãnh thổ Nga. Do đó, theo quy định, trách nhiệm điều tra trước hết thuộc nhà chức trách hàng không nơi xảy ra sự cố, sau đó là của cấp quốc tịch và cấp phép bay cho tàu bay đó.

“Nếu sự cố được xác định có liên quan tới Việt Nam, khi đó nhà chức trách hàng không Việt Nam đương nhiên được quyền tham gia hoặc giám sát điều tra, không cần phải được mời tham gia. Còn hiện, vụ việc đang được nhà chức trách hàng không Nga điều tra, chưa có thông tin liên quan tới Việt Nam, và cũng chưa có đề nghị phía Việt Nam hỗ trợ”, ông Thăng nói.

Trước đó, RT đưa tin, ngày 25/9, chiếc Boeing 767-300 của hãng hàng không Azur Air (Nga) gặp sự cố lúc hạ cánh tại một sân bay ở thành phố Barnaul (miền nam Siberia, Nga). Khi đó, trên máy bay chở theo 344 người (334 hành khách, 10 thành viên phi hành đoàn), và vừa trở về từ sân bay Cam Ranh (Việt Nam).

Các nhân chứng cho biết, máy bay phải hạ cánh 2 lần mới thành công. Trong lần hạ cánh đầu tiên, một tiếng nổ lớn đã phát ra ngay khi chiếc Boeing chạm xuống đường băng, buộc phi công phải nâng độ cao máy bay để tránh va chạm.

Phi cơ bay vòng quanh sân bay, sau đó tiếp tục hạ cánh lần 2. Đúng lúc này, khói bất ngờ bốc lên khiến hành khách hoảng loạn. Reuters cho biết bộ phận hạ cánh của máy bay đã phát lửa.

Ngay sau khi gặp sự cố, phi công đã thông báo với sân bay và lực lượng cứu hộ nhanh chóng dập tắt ngọn lửa. Sự cố khiến 49 người trên máy bay bị thương.

Cơ quan điều tra đang xác định nguyên nhân vụ việc.

LÊ HỮU VIỆT
Nguồn: tienphong.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.