Chuyên mục
Công ty ở Thổ Nhĩ Kỳ lên kế hoạch chế tạo UAV chiến đấu siêu thanh 'cảm tử'

Công ty ở Thổ Nhĩ Kỳ lên kế hoạch chế tạo UAV chiến đấu siêu thanh 'cảm tử'

Chủ nhật 08/01/2023 12:38 GMT + 7

UAV siêu thanh dự kiến có khả năng thực hiện một loạt nhiệm vụ, chẳng hạn như tấn công chiến lược, hỗ trợ trên không (CAS), tấn công bằng tên lửa, chế áp hệ thống phòng không và phá hủy hệ thống phòng không của đối phương.

 

Máy bay chiến đấu Kızılelma của Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị cất cánh ngày 16/12/2022. Ảnh: AA

 

Công ty Baykar của Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch chế tạo một biến thể siêu thanh của máy bay chiến đấu không người lái (UAV) Bayraktar Kızılelma, Giám đốc công nghệ (CTO) của công ty Selçuk Bayraktar cho biết.

Ông Selçuk đã tiết lộ về các tính năng của Kızılelma, máy bay chiến đấu không người lái được phát triển và sản xuất nội địa đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ trong một buổi phát sóng.

Cụ thể, Kızılelma sẽ có thể chống lại máy bay chiến đấu, bên cạnh đó, thời gian bay dài hơn nhiều lần so với máy bay không người lái mới nhất của Baykar, máy bay chiến đấu không người lái Akıncı (UCAV).

Kızılelma được cho là có khả năng thực hiện một loạt nhiệm vụ, chẳng hạn như tấn công chiến lược, hỗ trợ trên không (CAS), tấn công bằng tên lửa, chế áp hệ thống phòng không của đối phương và phá hủy hệ thống phòng không của đối phương. Nó được cho là có khả năng bay liên tục trong 5 giờ và đạt tốc độ lên tới 800 km/giờ.

Ông Selçuk lưu ý: “Chúng tôi thậm chí còn có kế hoạch chế tạo một biến thể siêu thanh của Kızılelma", đồng thời nhấn mạnh Hệ thống phương tiện bay chiến đấu không người lái quốc gia này ít bị phát hiện và có tốc độ siêu thanh, là một dự án chiến lược và cực kỳ quan trọng của Baykar, công ty có các máy bay không người lái chiến đấu đã được chứng minh qua thực chiến đã thu hút sự chú ý lớn trên toàn thế giới.

Ông Selçuk thông báo thêm rằng sau dự án Kızılelma, họ sẽ bắt đầu sáng kiến liên quan đến không gian của mình và họ có những mục tiêu cần đạt được trong 5 đến 10 năm tới.

 

Công Thuận

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.