Chuyên mục
Công ty bơ sữa Trung Quốc đề nghị mua Bellamy's với giá 1 tỷ USD
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Công ty bơ sữa Trung Quốc đề nghị mua Bellamy's với giá 1 tỷ USD

Thứ hai 16/09/2019 16:12 GMT + 7
Theo thỏa thuận được đề xuất, Mengniu sẽ trả cho Bellamy's 12,65 AUD (8,69 USD)/cổ phiếu cùng với cổ tức, cao hơn 59% so với mức giá chốt phiên cuối tuần trước.

Thương vụ thâu tóm đã nhận được sự ủng hộ của Ban giám đốc Bellamy's. (Nguồn: abc.net.au).

Công ty bơ sữa Mengniu của Trung Quốc ngày 16/9 thông báo đã đề nghị mua nhà sản xuất sữa công thức dành cho trẻ em Bellamy's của Australia theo thỏa thuận trị giá khoảng 1 tỷ USD.

Mengniu đang tăng cường sự hiện diện trên thị trường toàn cầu trong những năm gần đây và quan tâm đến các hoạt động, chuỗi cung ứng cũng như thương hiệu sản phẩm hữu cơ dẫn đầu tại Australia của Bellamy's.

Trong một thông báo gửi đến Sàn giao dịch chứng khoán Australia, Giám đốc điều hành (CEO) Mengniu, Lu Minfang, cho biết ngành bơ sữa Australia sẽ được đầu tư để đảm công suất sản xuất cần thiết khi Mengniu đặt ra mục tiêu tham vọng về tăng trưởng doanh thu của Bellamy's tại nước này và cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo thỏa thuận được đề xuất, Mengniu sẽ trả cho Bellamy's 12,65 AUD (8,69 USD)/cổ phiếu cùng với cổ tức, cao hơn 59% so với mức giá chốt phiên cuối tuần trước.

CEO của Bellamy's, Andrew Cohen, cho rằng Mengniu tạo cơ sở vững chắc cho việc phân phối và sự thành công tại Trung Quốc.

Thương vụ thâu tóm đã nhận được sự ủng hộ của Ban giám đốc Bellamy's, nhưng vẫn cần được các cổ đông của công ty và Ủy ban xem xét đầu tư nước ngoài Australia thông qua.

Theo thông báo của Mengniu gửi tới Sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong, sữa công thức dành cho trẻ em là một trong những phân khúc lớn nhất và có mức tăng trưởng nhanh nhất của ngành bơ sữa Trung Quốc, nhờ thu nhập khả dụng của người dân tăng cao và mức chi cho trẻ em cũng lớn hơn.

Lê Minh (TTXVN)
Nguồn: vietnamplus.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.