Chuyên mục
Con bác sĩ chống COVID-19 tại Hồ Bắc được cộng điểm thi
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Con bác sĩ chống COVID-19 tại Hồ Bắc được cộng điểm thi

Thứ tư 19/02/2020 17:28 GMT + 7

Con của các nhân viên y tế Trung Quốc khi thi tuyển vào lớp 10 năm nay có thể được cộng 10 điểm, còn những trẻ bé hơn sẽ được ưu tiên nhận vào trường mẫu giáo công. 

 

Một bác sĩ chẩn đoán COVID-19 dựa trên hình ảnh tại Bệnh viện Chữ thập Đỏ Vũ Hán.

Ảnh: AFP


Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), giới chức tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) ngày 18/2 tuyên bố học sinh có cha mẹ là nhân viên y tế tiền tuyến chiến đấu với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra (COVID-19) sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên khi ứng tuyển vào các trường.

Tuyên bố nhấn mạnh chính sách này thể hiện sự chăm sóc thêm cho nhân viên y tế tuyến đầu của tỉnh và khuyến khích họ tận tâm hơn trong cuộc chiến với COVID-19. 

Cụ thể, con của các nhân viên y tế khi thi tuyển vào lớp 10 năm nay có thể được cộng 10 điểm, còn những trẻ bé hơn sẽ được ưu tiên nhận vào trường mẫu giáo công.

Hệ thống giáo dục của Trung Quốc coi trọng thành tích, kết quả qua các bài kiểm tra. Học sinh thường phải cạnh tranh khốc liệt để vào những trường hàng đầu mà cha mẹ tin rằng điều đó sẽ mở rộng cánh cửa vào đại học.

Phản ứng trước thông tin trên, nhiều cư dân mạng Trung Quốc cho rằng thật không công bằng khi chính sách cộng điểm chỉ áp dụng cho con nhân viên y tế Hồ Bắc.

“Điểm cộng vốn đã không công bằng, nhưng chỉ đề xuất cho con cái nhân viên y tế tỉnh Hồ Bắc thì càng không công bằng hơn với những tỉnh khác vì tất cả đều đến đó để giúp đỡ”, một cư dân mạng bày tỏ trên Weibo. Trong khi đó, có người tranh luận không nên để trẻ con hưởng lợi ích từ sự cống hiến của cha mẹ.

Ít nhất 32.000 nhân viên y tế từ khắp mọi nơi trên Trung Quốc đã được điều động tới Hồ Bắc, vùng tâm dịch COVID-19, để nỗ lực kiểm soát bệnh dịch. 


Hồng Hạnh

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.