Chuyên mục
Moscow
o
z
Cố vấn riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump xin nghỉ việc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cố vấn riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump xin nghỉ việc

Thứ sáu 30/08/2019 10:26 GMT + 7
Ngày 29/8, truyền thông Mỹ đưa tin trợ lý riêng của Tổng thống Donald Trump, bà Madeleine Westerhout đã xin nghỉ việc sau khi chia sẻ thông tin về gia đình tổng thống với báo giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở Washington, DC ngày 29/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN.

Báo New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết quyết định bất ngờ trên được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump biết được việc bà Westerhout kể về gia đình ông và các vấn đề nội bộ Nhà Trắng với báo giới trong một cuộc tiếp xúc không chính thức nhân chuyến thăm làm việc gần đây của tổng thống tới bang New Jersey.

Sau New York Times, các hãng tin CNN và Politico cũng đã đưa thông tin trên dẫn các nguồn giấu tên.

Theo CNN, bà Westerhout đã không nói rõ ràng với các nhà báo rằng những phát biểu của bà trong cuộc tiếp xúc kể trên không được phép tiết lộ ra công chúng và một phóng viên đã cung cấp cho Nhà Trắng đoạn hội thoại trong cuộc họp này.

Làm việc trong văn phòng ngay phía trước Phòng Bầu dục, bà Westerhout được truyền thông Mỹ mệnh danh là "người gác cổng" của ông Trump.

Bà cũng là một trong số không nhiều nhân sự gắn bó với vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ từ đầu nhiệm kỳ của ông tới nay. Báo New York Times đưa tin hiện bà Westerhout là một "nhân viên độc lập" và sẽ không được phép vào Nhà Trắng.

Tuy không phải là nhân sự cấp cao nhưng sự rút lui của bà Westerhout nối dài thêm danh sách dài những quan chức của chính quyền Washington nghỉ việc kể từ khi ông Trump đắc cử năm 2016.

Lê Ánh
Nguồn: bnews.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.