Chuyên mục
Chuyện phản cảm tại lễ công nhận chức danh giáo sư
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Đúng là chỉ có ở VN. Không khá được!

Chuyện phản cảm tại lễ công nhận chức danh giáo sư

Thứ sáu 22/11/2013 13:54 GMT + 7
Khi đi dự lễ trao giấy chứng nhận cho 57 tân Giáo sư và 514 tân Phó Giáo sư tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), người thân và đồng nghiệp của các Giáo sư, Phó Giáo sư phải nộp tiền vé mới được vào tặng hoa. Không tiền sẽ phải đứng ngoài.


                  
Rất nhiều người thân vào tặng hoa các tân Giáo sư, Phó Giáo sư (ngày 18/11) đã bị chặn lại bắt mua vé qua cửa.

Đây là chuyện có thật. Thật 100%! Nó xảy ra ở cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám, ngay trước giờ diễn ra buổi lễ trao giấy chứng nhận cho các tân Giáo sư và Phó Giáo sư sáng 18/11 vừa qua. Người thân, đồng nghiệp… mang hoa tới chúc mừng các tân Giáo sư, Phó giáo sư bị nhân viên và bảo vệ của di tích chặn lại hỏi vé. Ai có vé được qua cửa, còn không thì bị xua ngược ra ngoài.

Nhiều tiếng xì xào kèm những ánh mắt khó chịu của các vị khách đang cầm trên tay những bó hoa khi bị nhân viên xua ra ngoài mua vé. Có người bảo, "coi như đánh rơi 20 nghìn".

Không ai tiếc 20 nghìn đồng (thậm chí nhiều hơn nữa), nhưng tất cả đều cảm thấy bị xúc phạm.

Một phụ nữ đứng tuổi cũng đang công tác tại một cơ quan nghiên cứu về văn hóa hỏi lớn: Sao Văn Miếu làm ăn buồn cười thế? Nhưng không một tiếng trả lời, nhân viên và bảo vệ của Văn Miếu coi như không nghe thấy ai hỏi. Họ tiếp tục thu tiền, rồi xé vé. Nếu bị hỏi dồn, nhân viên gác cổng sẽ vặc lại: “Giấy mời đâu? Không có giấy mời thì ra mua vé”.


             
Một người thân của tân Phó Giáo sư đã phải phải mua chiếc vé này mới được mang hoa vào tặng.


Một nữ cán bộ đang công tác tại Trung tâm nghiên cứu Kinh thành Thăng Long kể lại sự việc trong nỗi bức xúc: “Tôi là em của một tân Phó Giáo sư. Tôi đi cùng anh vào Văn Miếu từ rất sớm, lúc sau quay ra cổng trả vài món đồ cho người bạn, khi quay trở vào thì cũng bị bảo vệ đòi vé. Rất nhiều người thân của các Giáo sư và Phó Giáo sư phải xếp hàng mua vé mới được vào tặng hoa. Tôi không hiểu ban tổ chức và ban quản lý di tích này đã làm ăn thế nào mà lại xảy ra cái chuyện lạ đời như vậy. Chính tôi là người công tác trong ngành văn hóa mà còn thấy không thể chấp nhận được cái kiểu hành xử thế này. Thật lố bịch!”.

(Theo Ngọc Quang/ Giáo dục)

'Chúng tôi không thể mua vé hay mời tất cả mọi người'

 Sáng ngày 21/11, người đại diện Ban quản lý giải thích, đây là khu du lịch nên khó xác định người vào tham dự Lễ công nhận hay đi thăm quan nếu không có giấy mời.

Người đại diện Ban quản lý giải thích, đây là khu du lịch nên khó xác định người vào tham dự Lễ công nhận hay đi thăm quan nếu không có giấy mời.

Về phía Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước, Văn phòng Hội đồng cho biết đã gửi khoảng 700 giấy mời trong lễ công nhận vừa rồi, trong đó có gần 600 giấy mời dành cho các tân GS, PGS và hơn 100 giấy mời dành cho khách. “Từ nhiều năm nay HĐCDGSNN đã thuê khu Văn Miếu để làm lễ, với hợp đồng bao gồm cả các điều khoản về dịch vụ tổ chức, khách ra vào. Chúng tôi không thể gửi giấy mời cho người nhà các GS, PGS cũng như không thể mua vé cho từng người, nhưng cũng không thể đề nghị Ban quản lý không bán vé được. Nhưng năm tới, chúng tôi sẽ làm việc cụ thể hơn về vấn đề này” – phó Chánh Văn phòng Hội đồng cho biết.

    Chi Mai
Nguồn: vietnamnet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.