Chuyên mục
Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga: 'Thị trường bất động sản 2019 sẽ rất sôi động'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga: 'Thị trường bất động sản 2019 sẽ rất sôi động'

Thứ tư 30/01/2019 15:39 GMT + 7
Tham gia cuộc tọa đàm trực tuyến trong chương trình "Xuân Quê hương 2019" do Bộ Ngoại giao tổ chức mới đây, Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga đã chia sẻ góc nhìn của mình về triển vọng thị trường bất động sản năm 2019.

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch BRG

Theo bà Nguyễn Thị Nga, thị trường bất động sản trong năm 2019 sẽ rất sôi động, đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp đầu tư phát triển tại thị trường Việt Nam.

Theo phân tích của Chủ tịch Tập đoàn BRG, nhìn lại một năm qua, tuy có nhiều sự kiện kinh tế chính trị bất định xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới nhưng tại Việt Nam, kinh tế vĩ mô vẫn đạt được sự khởi sắc. Điều này khẳng định hướng đi đúng đắn của sự điều hành chính sách từ phía Chính phủ.

Do vậy, trong năm 2019, với quyết tâm của một Chính phủ kiến tạo thì hành lang pháp lý sẽ ngày càng được thông thoáng và tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tư nhân phát triển.

Đối với thị trường bất động sản, do những nhà quản lý và làm chính sách và cả những doanh nghiệp bất động sản của Việt Nam đã rút ra được rất nhiều bài học từ cuộc khủng hoảng cách đây vài năm, bà Nguyễn Thị Nga tin tưởng rằng, nhu cầu về bất động sản trong thời gian tới sẽ là nhu cầu thật và khó có khả năng xảy ra bong bóng.

"Với nền kinh tế đạt được sự tăng trưởng bền vững trong thời gian tới đây, nhu cầu về bất động sản sẽ tăng lên và đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp đầu tư phát triển tại thị trường Việt Nam. Sự ổn định của kinh tế vĩ mô Việt Nam và sự bất định của kinh tế thế giới sẽ khiến dòng vốn của những nhà đầu tư ngoại dồn về Việt Nam, do vậy, thị trường Việt Nam trong năm 2019 sẽ rất sôi động”, Chủ tịch BRG dự báo.


Chủ tịch BRG tiếp kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong chương trình Xuân Quê hương 2019 do Bộ Ngoại giao tổ chức. Ảnh: TG&VN

Tuy nhiên, nói về những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình hoạt động và đầu tư hiện nay, nữ Chủ tịch Tập đoàn BRG cho rằng, vốn luôn là vấn đề lớn nhất đối với các doanh nghiệp bất động sản. Hiện nay thị trường bất động sản Việt Nam còn phụ thuộc nhiều vào nguồn tín dụng, trong khi thị trường bất động sản nói chung yêu cầu vốn dài hạn lớn.

Theo doanh nhân Nguyễn Thị Nga, điều cần thiết hiện nay là Việt Nam cần phải có một thị trường tài chính mạnh để hỗ trợ phát triển thị trường bất động sản.

“Một khi thị trường tài chính của chúng ta mạnh lên, khi dòng tiền đầu tư gián tiếp từ nước ngoài, trong đó có nguồn vốn từ Kiều bào ta ở nước ngoài được tăng cường thì thị trường bất động sản sẽ có sự hỗ trợ lớn và chắc chắn có được sự phát triển mạnh và bền vững hơn nữa." Chủ tịch Tập đoàn BRG phân tích.

Anh Hùng
Nguồn: vietnamfinance.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.