Chuyên mục
Chi 300.000 đồng kích động người dân đi 'biểu tình thuê'
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Cac ban hay nhin lai toan canh nhung cuoc bao loan tai Ucraina ma xem,Nhung nguoi tre tuoi o day cung nhan tien cua "...

Chi 300.000 đồng kích động người dân đi 'biểu tình thuê'

Thứ bảy 17/05/2014 04:16 GMT + 7
Đó là mức giá mà một số đối tượng lạ mặt bỏ ra để đến các vùng quê thuê và xúi giục người dân tham gia tụ tập, gây rối.

Hai ngày nay, cộng đồng mạng lan truyền nhau về chuyện ở khu vực huyện Thanh Oai (Hà Nội) xuất hiện nhiều đối tượng lạ từ nơi khác đến. Các đối tượng này gõ cửa nhiều nhà dân tại các xã Xuân Dương, Tân Ước, Liên Châu để dụ dỗ người dân đi "biểu tình thuê". Một số hộ gia đình do thiếu hiểu biết nên đã nhận tiền của các đối tượng này.

Mức giá thông thường mà các đối tượng đưa ra với người dân nơi đây giao động từ 200.000 đến 300.000 đồng/ người/ ngày.  Nhóm này gồm hơn 10 đối tượng cả nam lẫn nữ tuổi đời khoảng 25-30. 

Một thành viên trên Facebook cho biết: "Ở Hưng Yên cũng đang xuất hiện một vài đối tượng như trên. Nếu ai bắt gặp các đối tượng trên thì hãy báo ngay cho 113 địa phương để truy bắt đập tan âm mưu của chúng từ trứng nước".

Thông tin trên ngay lập tức được mọi người lan truyền và kêu gọi nhau hãy cảnh giác trước những âm mưu thù địch, để bảo vệ và gìn giữ hình ảnh đất nước.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng xôn xao về cuộc biểu tình tự phát của công nhân ở các KCN Bình Dương bị những kẻ xấu lợi dụng. Trước khi cuộc biểu tình bị kích động, ở trước cổng các nhà máy, xí nghiệp đã xuất hiện một nhóm người lân la đến dụ dỗ công nhân tham gia biểu tình.

Mỗi ngày công nhân sẽ được nhận 50.000 -200.000 đồng. Vì lòng tham nên rất nhiều người đã đồng ý với điều kiện của nhóm này. Đến khi xảy ra vụ việc các doanh nghiệp bị công nhân lao vào đập phá, hôi của thì cũng là lúc chúng biến mất khỏi địa bàn. Nhiều công nhân đã xấu hổ vì chỉ vì vài trăm nghìn đồng mà giờ  đang phải lo lắng bị thất nghiệp.

Cộng đồng mạng cũng cho rằng, vụ việc vừa xảy ra ở Vũng Áng (Hà Tĩnh) cũng là do đối tượng này kích động, gạ gẫm, dụ dỗ công nhân.

Vì vậy, cộng đồng mạng đang kêu gọi nhau cảnh giác, kèm với thông điệp: "Chúng ta phản đối hành động  đặt giàn khoan trái phép của nhà cầm quyền Bắc Kinh chứ không chống lại nhân dân Trung Quốc cũng như các doanh nhân nước này đang làm ăn tại Việt Nam".


Trần Hưng
Nguồn: vnexpress.net
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.