Chuyên mục
Câu chuyện về sự phi thường của một Hoa hậu Thế giới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Câu chuyện về sự phi thường của một Hoa hậu Thế giới

Thứ ba 26/11/2013 16:26 GMT + 7
7 tuần trước khi trở thành Hoa hậu Thế giới, cô gái 18 tuổi người Israel - Linor Abargil bị cưỡng hiếp. Ở Israel, khi một người phụ nữ bị cưỡng hiếp, họ coi đó là chuyện đáng xấu hổ. Còn những kẻ gây tội ác thường nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Ở Israel, việc người chồng sẵn sàng bắn chết vợ mình nếu nghi ngờ cô ấy có quan hệ bất chính với người đàn ông khác thường xuyên diễn ra. Danh tiết của một người phụ nữ chỉ quan trọng khi nó gắn liền với tên tuổi của một người đàn ông.

Trong khi đó, việc một cô gái bị cưỡng hiếp lại chẳng có gì hệ trọng và thậm chí nó thường bị ỉm đi để nạn nhân khỏi chịu thêm lời đàm tiếu.

Vì lý do này, cảnh sát ở Israel thường rất khó can thiệp vào các vụ cưỡng hiếp để lấy lại công bằng cho nạn nhân. Khi không nhận được đơn tố cáo, họ sẽ không thể can thiệp.

Tuy vậy, mọi chuyện đã thay đổi kể từ năm 1998, khi cô gái 18 tuổi người Israel - Linor Abargil đoạt ngôi vị Hoa hậu Thế giới. Thời điểm đăng quang của Abargil là 7 tuần sau khi cô gái trẻ này bị một người hướng dẫn viên du lịch dùng dao đe dọa tính mạng và thực hiện hành vi cưỡng hiếp trong chuyến đi tới thành phố Milan, Ý.


Cô Linor Abargil (giữa) đoạt danh hiệu Hoa hậu Thế giới 1998

Sau khi dành được danh hiệu cao quý, Abargil đã công khai sự việc này và chính quyền Israel đã vào cuộc truy bắt kẻ thủ ác. Hắn ta sau đó đã bị bắt và bị tuyên án 16 năm tù. Sau sự việc gây chấn động dư luận Israel này, Abargil đã bắt đầu thực hiện một chiến dịch dài hơi.

 
Linor Abargil sau khi đăng quang đã gặp phải không ít lời đàm tiếu từ dư luận trong nước. Tuy vậy, cô vẫn dũng cảm vượt qua tất cả để khẳng định mình trong lĩnh vực diễn xuất và làm người mẫu thời trang.

Theo đó, cô động viên những người phụ nữ Israel bị tấn công tình dục hãy lên tiếng để đòi lại công bằng cho mình. Cho đến hôm nay, Abargil vẫn tiếp tục công cuộc vận động nâng cao nhận thức của người dân Israel và thúc đẩy các nhà làm luật ở nước này siết chặt các bộ luật giúp bảo vệ phụ nữ.


Linor Abargil mang vẻ đẹp Trung Đông quyến rũ. 

Sau 15 năm hoạt động, Linor Abargil vừa mới đây đã cho ra cuốn phim tư liệu mang tên “Brave Miss World” (Hoa hậu Thế giới dũng cảm) để kể về câu chuyện của chính mình và quá trình hoạt động xã hội của cô.


Linor Abargil trên poster giới thiệu bộ phim tài liệu "Brave Miss World" (Hoa hậu Thế giới dũng cảm)


Đạo diễn người Mỹ Cecilia Peck (trái) và cựu Hoa hậu Thế giới Linor Abargil đã cùng hợp tác thực hiện bộ phim tài liệu “Brave Miss World”.

Abargil cũng đã đi đến nhiều nước trên thế giới để nói chuyện về vấn đề bảo vệ phụ nữ khỏi những vụ tấn công tình dục. Cô không chỉ muốn giúp đỡ phụ nữ Israel mà còn muốn giúp đỡ những phụ nữ khác trên khắp thế giới.


Trong tháng 6 vừa qua, cô Linor Abargil (thứ hai từ trái sang) đã đến Mỹ để quảng bá cho bộ phim tài liệu mới làm về cuộc đời cô. Đồng thời, Abargil cũng tranh thủ tiếp xúc với các nghị sĩ trong quốc hội Mỹ với mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ họ khi thực hiến các chiến dịch mới.

Kể từ năm 1998, Abargil đã luôn tự xác định sứ mệnh của mình là lên tiếng bênh vực và bảo vệ phụ nữ khỏi nạn tấn công tình dục. Khi còn là một cô gái 18 tuổi, Abargil đã phải trải qua một năm đầy khó khăn khi cùng một lúc vinh quang và đau khổ cùng tìm tới cô. Trong năm đó, với danh hiệu Hoa hậu Thế giới, cô vẫn liên tục phải xuất hiện tại tòa để đối chất với kẻ gây án.


Linor Abargil thường xuyên xuất hiện trên bìa các tạp chí Ả Rập.

Sự dũng cảm của cô đã không uổng phí. Số vụ trình báo từ những phụ nữ Israel bị tấn công tình dục đã tăng lên nhanh chóng, nhiều luật mới giúp bảo vệ phụ nữ Israel cũng bắt đầu được thực thi ở Israel.


Cô Linor Abargil (trái) đã được mời tới thăm Nhà Trắng hồi tháng 6 vừa qua để gặp gỡ cố vấn Tổng thống và bàn về những cách đối phó với nạn bạo hành và tấn công tình dục phụ nữ.

Sau khi tốt nghiệp trường luật và nhiều năm tích cực hoạt động nhằm làm thay đổi các bộ luật về bảo vệ phụ nữ ở Israel, hiện Abargil đang công tác tại một văn phòng luật sư cấp quận ở thành phố Tel Aviv. Abargil vẫn luôn tích cực bảo vệ quyền của phụ nữ, giờ đây, cô đã trở thành một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng ở Israel, một đại diện xuất sắc của nữ giới Israel.


Năm 2005, Abargil được bình chọn là một trong 200 người Israel vĩ đại nhất mọi thời đại. Cuộc bình chọn được tổ chức bởi tờ tin tức hàng ngày Ynet - một hãng tin lớn và uy tín tại Israel.
 
Bích Ngọc
Theo Variety/Latime
Nguồn: dantri.com
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.