Chuyên mục
Cặp dưa giá siêu đắt ở Nhật, giá ngang ngửa một chiếc ô tô mới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cặp dưa giá siêu đắt ở Nhật, giá ngang ngửa một chiếc ô tô mới

Chủ nhật 27/05/2018 04:36 GMT + 7
Một cặp dưa lưới được trồng ở thành phố Yubari, Hokkaido, Nhật Bản vừa lập kỷ lục trong phiên đấu giá đầu tiên tại một hội chợ bán buôn ở Sapporo với giá 3,2 triệu yên (gần 665 triệu VND).

Cận cảnh cặp dưa giá bằng một xe hơi mới ở Nhật. Ảnh: AFP

Mức giá này cao gấp đôi số tiền 1,5 triệu yên (hơn 310 triệu VND) trong phiên đấu giá dưa lưới Yubari vào năm ngoái và vượt qua con số kỷ lục 3 triệu yên (hơn 620 triệu VND) trong lần đấu giá loại quả này vào năm 2016. Số tiền mua cặp dưa này được cho đủ để mua một chiếc xe mới ở Nhật Bản, theo Jakarta Post.

“Tôi muốn trả giá kỷ lục bằng mọi cách bởi năm nay là kỷ niệm 30 năm thành lập công ty”, Kyodo dẫn lời Shinya Noda, Chủ tịch Tập đoàn Hokuyu, người thắng cuộc trong phiên đấu giá ngày 26/5 cho hay. Hokuyu là công ty chuyên đóng gói trái cây và rau quả.

Tổng cộng có 507 quả dưa được vận chuyển từ 8 trang trại ở Yubari nổi tiếng về dưa lưới được đem bán đấu giá hôm qua, theo Hợp tác xã nông nghiệp của thành phố.

Cặp dưa lưới vừa lập kỷ lục sẽ được trưng bày tại đây cho tới cuối tháng và sau đó người ta sẽ cắt dưa mời mọi người tới chợ bán buôn thưởng thức.

Dưa lưới Yubari được coi là một biểu tượng địa vị ở Nhật Bản - giống như một loại rượu vang hảo hạng - thường dùng để làm quà cho bạn bè và đồng nghiêp.

Những quả dưa Yubari chất lượng tốt nhất là những quả hình cầu hoàn hảo với một lớp vỏ mịn, đồng đều, cuống hình chữ T còn nguyên trên quả và thường được bán trong một hộp trang trí công phu.

Tại Nhật Bản, nhiều loại quả được bán với giá “khủng” như dâu “Bijin-hime” to bằng trái bóng tennis có giá gần 100 triệu VND, trong khi mỗi chum nho Ruby Roman đắt tiền thường được bán với giá 18 triệu VND.

Hôm 16/4, hai quả xoài được bán với giá gần 85 triệu VND trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa hè năm nay tại chợ bán buôn tỉnh Miyazak, phía tây nam Nhật Bản.Cặp xoài này đạt danh hiệu “Taiyo no Tamago” (Những quả trứng của Mặt trời) khi đáp ứng những tiêu chí xét duyệt chất lượng rất khắt khe như mỗi quả nặng ít nhất 350 g, độ ngọt cao, màu đỏ sáng hơn nửa thân quả.

Trọng Hiếu
Nguồn: saostar.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.