Chuyên mục
Cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu cụt 2 chân

Cảnh sát Mỹ bắn chết người da màu cụt 2 chân

Thứ tư 01/02/2023 15:54 GMT + 7

Cảnh sát ở miền Nam bang California - Mỹ đã bắn chết một người đàn ông da màu bị cụt 2 chân sau khi ông ta tìm cách bỏ trốn.


Theo truyền thông địa phương, cảnh sát ở ngoại ô TP Los Angeles cho biết nghi phạm Anthony Lowe Jr., một người đàn ông da màu 36 tuổi, cầm một con dao dài và được cho là "vô cớ đâm một người khác, gây thương tích nghiêm trọng".

Lúc chạm trán cảnh sát, Lowe "nhảy xuống khỏi xe lăn để tìm cách bỏ trốn". Các nhân viên thực thi pháp luật dùng súng bắn điện nhưng không có tác dụng.

Trong đoạn video đăng tải trên mạng xã hội, 2 nhân viên cảnh sát đi về phía Lowe khi ông ta bỏ trốn. Nghi phạm dường như còn vung dao về phía họ.

Cảnh sát đã bắn ít nhất 8 phát súng vào Lowe vì "lo ngại ông ta ném dao". Sau đó, nghi phạm bị khống chế và bị còng tay ra sau lưng...

 

Nghi phạm Anthony Lowe Jr. tìm cách bỏ trốn trên đôi chân bị cụt. Ảnh: Twitter.Anthony Lowe Jr. là người da màu. Ảnh: NY Post.


Các thành viên gia đình của Lowe đã lên án vụ nổ súng khiến ông ta thiệt mạng tại cuộc họp báo bên ngoài Sở Cảnh sát Huntington Park đầu tuần này. Họ cho biết Lowe "rất đau khổ vì mất đi đôi chân gần đây và không thể là mối đe dọa nghiêm trọng đối với cảnh sát". Cả hai chân của người đàn ông này đều bị cụt tới đầu gối.

"Con trai tôi đã bị sát hại” - bà Dorothy Lowe nói về vụ việc.

Cảnh sát Los Angeles đang điều tra vụ nổ súng. Ít nhất 1 trong 3 cảnh sát chạm trán Lowe dường như là người da màu.

Hồi đầu tháng này, một người đàn ông da màu tên Tyre Nichols cũng thiệt mạng do bị cảnh sát đánh ở TP Memphis, bang Tennessee - Mỹ. Năm cảnh sát da màu đã bị buộc tội giết người. Vụ việc làm dấy lên các cuộc biểu tình phản đối trên khắp nước Mỹ.


Phạm Nghĩa

Nguồn: nld.com.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan


X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Главный редактор: ЧАН ТХИ ТХУ ХА: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.