Chuyên mục
Cảnh báo về visa ''ăn theo''
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cảnh báo về visa ''ăn theo''

Chủ nhật 16/02/2020 16:51 GMT + 7

Thời gian vừa qua, BBT Baonga.com có nhận được thư của 1 số độc giả than phiền về việc bị từ chối cấp giấy phép cư trú có thời hạn (RVP). 

 

Mẫu visa ''ăn theo''


Sau khi phóng viên của Baonga.com đi tìm hiểu cũng như gửi thư tới Tổng cục Di trú, Bộ Nội vụ Liên bang Nga yêu cầu làm rõ vụ việc thì nhận được kết quả như sau: tất cả những RVP bị từ chối đợt vừa rồi là do "khai không chính xác về bản thân nên Tổng cục Di trú từ chối trên cơ sở điều 7, khoản 4 luật Liên bang số 115 về tình trạng pháp lý của công dân nước ngoài ở Liên bang Nga ban hành ngày 25.07.2002 (bổ sung, sửa đổi ngày 27/12/2019)".

 

Đại đa số những người bị từ chối đó từng dùng thị thực nhập cảnh «сопровождающий член семьи ВКС» mà mọi người quen gọi là visa «ăn theo». Visa «ăn theo» đó được cấp trên cơ sở là người nhà (bố, mẹ, con, vợ, chồng) của chuyên gia cao cấp (ВКС). Để có được giấy chứng nhận là người nhà đó, các dịch vụ đã làm GIẢ đăng ký kết hôn, giấy khai sinh để đưa vào hồ sơ xin visa nên khi nộp hồ sơ xin RVP, người viết đơn không hề hay biết trước đây họ từng có thêm: bố, mẹ, vợ, chồng, con.


Như vậy vô hình chung, bà con đã bị các dịch vụ lợi dụng kẽ hở, làm giả giấy tờ để trục lợi, làm ảnh hưởng đến hồ sơ xin giấy phép cư trú tại Liên bang Nga.


BBT Baonga.com


22 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.