Chuyên mục
Cận cảnh đón 93 hành khách từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Cận cảnh đón 93 hành khách từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ

Thứ sáu 28/02/2020 11:58 GMT + 7

Sân bay Cần Thơ đón chuyến bay từ Hàn Quốc trở về, trong số 93 hành khách có 9 người trở về từ vùng dịch.

 

Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc).


Sáng 28/2, Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc). Trên chuyến bay có 93 hành khách, trong đó có 9 hành khách đến từ TP tâm dịch Daegu (Hàn Quốc).

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, tại sân bay đã chuẩn bị khá tốt về nhân lực, vật lực để đón chuyến bay đặc biệt này. Để đảm bảo an toàn và an ninh trong công tác phòng chống dịch tại sân bay, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ thiết kế khu vực và lối đi riêng cho hành khách. Nhân viên phục vụ phải được đeo khẩu trang, găng tay y tế.

Sau khi kiểm tra và khai báo y tế, hành khách trên chuyến bay làm thủ tục bình thường. Riêng 9 trường hợp đến từ tâm dịch được Ban chỉ huy quân sự vận chuyển về Trường Quân sự TP Cần Thơ tiến hành cách ly theo dõi tập trung 14 ngày.

Đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ cũng cho biết, sau khi kết thúc quá trình tiếp nhận hành khách sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng phòng dịch.

Là một trong những hành khách có mặt trên chuyến bay, chị Trương Thị Thảo bày tỏ sự vui mừng khi trở về Việt Nam.

"Tôi sống ở phường Trung Kiên, Thốt Nốt (TP Cần Thơ-PV) nhưng sau lấy chồng rồi định cư luôn ở Seoul. Mặc dù không sống ở vùng tâm dịch nhưng gia đình tôi vẫn rất lo lắng và mong muốn tôi trở về nhà để tránh dịch. Quả thực, khi trở về nước, tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều", chị Thảo bày tỏ.

Khi được hỏi về việc khai báo y tế, chị Thảo cho biết việc này rất quan trọng vì không chỉ bảo vệ chính bản thân mà còn những người trong gia đình.

"Khai báo y tế là chuyện bình thường, mình nên hợp tác. Các anh ở sân bay cũng rất nhiệt tình hướng dẫn. Giả dụ mà về đây có bị cách ly tôi vẫn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều", chị Thảo nói thêm.


Một số hình ảnh tại sân bay được phóng viên ghi lại:

 

Nhân viên phục vụ phải được đeo khẩu trang, găng tay y tế.

 


Hành khách được thiết kế lối đi riêngHành khách không đến từ vùng dịch làm thủ tục bình thường.Hành khách đến từ TP Daegu được hướng dẫn đi vào lối đi riêng


 


Sau khi làm các thủ tục, những hành khách này sẽ đi theo lối cửa thoát hiểm và được đưa về Trường quân sự TP Cần Thơ cách ly.Phi hành đoàn chuyến bay từ Seul (Hàn Quốc) vừa hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ sáng 28/2.

 

Lê An

Nguồn: baogiaothong.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.