Chuyên mục
Moscow
o
z
Các tỷ phú Nga sẽ mang 'viện binh' về cứu Tổ quốc?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Các tỷ phú Nga sẽ mang 'viện binh' về cứu Tổ quốc?

Chủ nhật 21/12/2014 05:24 GMT + 7
Kinh tế Nga đang trong giai đoạn thách thức nhất từ trước đến giờ. Do doanh thu từ việc xuất khẩu dầu sút giảm vì giá dầu xuống thê thảm cộng với chính sách bao vây kinh tế của phương Tây, ngoại tệ khan hiếm và đồng Rup mất giá nghiêm trọng. Kremlin đang hy vọng các tỷ phú Nga như Roman Abramovich, Alisher Ushmanov mang tiền về cứu quê nhà.


Tỷ phú Usmanov, người rất nổi tiếng trong vai trò cổ đông lớn thứ 2 của CLB Arsenal, đã trở thành tỷ phú Nga đầu tiên mang ngoại tệ về cứu Tổ quốc. Trang RT cho biết ông Usmanov đã mang cổ phần trong các tài sản quan trọng của mình ở hãng viễn thông Megafon và hãng khai khoáng Metalloinvest, trở về Nga.

Báo Nga cho biết ông Usmanov đã hành động sau khi nhận được lời kêu gọi của Tổng thống Nga Vladimir Putin. "Động thái này liên quan đến những công bố của Tổng thống Vladimir Putin trong việc cứu vãn nền kinh tế Nga thoát khỏi khủng hoảng, đồng thời ông Putin cũng giới thiệu nhiều ưu đãi cho các doanh nhân Nga đem tài sản từ nước ngoài về đầu tư vào trong nước".

Do doanh thu dầu giảm nghiêm trọng trong lúc các hãng phương Tây rút đầu tư khỏi Nga cũng như không nhập khẩu hàng Nga nên ngoại tệ khan hiếm. Thiếu ngoại tệ cũng làm khó Nga trong các giao dịch quốc tế. Từ đó đồng Rup càng xuống giá mạnh và kéo theo nhiều hiệu ứng xấu cho nền kinh tế.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Nga tái khẳng định cam kết của mình để mở lối cho quá trình "Nga kiều" đem tiền về tái đầu tư cho quê hương. Ông nhấn mạnh rằng điều này sẽ giúp cho Nga bổ sung thêm ngoại tệ và đây có thể coi là một nước cờ sáng của Tổng thống Putin trong lúc khó khăn này.

Ước tính rằng có khoảng 2.000 tỉ USD đã chạy khỏi nền kinh tế Nga trong những năm gần đây để đầu tư ra nước ngoài. Nếu những đồng ngoại tệ này quay được trở lại Nga thì nó sẽ giống như từng thìa mật ngọt đang đổ xuống những đôi môi đang khô nẻ.

Anh Tú (theo RT)
Nguồn: Một thế giới
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.