Chuyên mục
Bóng đá Thái Lan rúng động trước vụ dàn xếp tỉ số: Interpol và FIFA vào cuộc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bóng đá Thái Lan rúng động trước vụ dàn xếp tỉ số: Interpol và FIFA vào cuộc

Thứ tư 20/02/2013 05:27 GMT + 7
Bóng đá Thái Lan đang đứng trước nguy cơ bị tẩy chay.

Ngày 21-2, các quan chức của những LĐBĐ thành viên trong ngôi nhà châu Á sẽ tề tựu tại trụ sở AFC tại Kuala Lumpur tham dự hội thảo “vấn nạn dàn xếp tỉ số” trong bóng đá. Tuy nhiên, trước hội thảo hai ngày một “quả bom” làm rúng động nền bóng đá Thái Lan khi AFC gửi đến LĐBĐ Thái (FAT) bản báo cáo chi tiết của trọng tài Yoshida Toshimitsu, người Nhật tham gia điều hành trận chung kết FA Cup giữa Buriram Utd và CLB Quân đội Thái Lan vào cuối mùa bóng 2012. Báo cáo trên tố cáo hai đội bóng trên của Thái Lan đã dàn xếp tỉ số, trong đó Buriram Utd - đội bóng vừa gây tiếng vang lớn khi đánh bại Brisbane Roar của Úc trong trận play off để giành quyền vào chơi vòng bảng AFC Champions League 2013.

 
CLB Buriram Utd vô địch Cúp FA mùa 2012 sau trận đấu bị tố cáo là dàn xếp tỉ số. Ảnh: BANGKOK POST

Trước thông tin trên, hôm nay (20-2), Chủ tịch FAT Worawi Makudi tiến hành thành lập một ủy ban đặc biệt điều tra cáo buộc trên. Ông Worawi cho biết bản thân ông vô cùng bất ngờ và sốc trước bản báo cáo trên bởi lâu nay các cầu thủ Thái Lan được cho là đã miễn nhiễm với nạn dàn xếp tỉ số (!?).

LĐBĐ Thái Lan cho biết sẽ hợp tác triệt để với AFC lẫn những yêu cầu FIFA và cả Interpol để lôi những kẻ tiêu cực ra ánh sáng và thậm chí là loại vĩnh viễn khỏi đời sống bóng đá những kẻ nhúng chàm. Điều ông Worawi mong mỏi hiện nay là mong gặp trực tiếp vị trọng tài người Nhật để trao đổi và hỏi thêm nhiều chi tiết khác. Tuy nhiên, theo nguyên tắc của FIFA và AFC, phía Thái Lan không được tiếp xúc với vị trọng tài mà phải thông qua AFC hoặc Interpol đang tiến hành điều tra vụ án này.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Worawi còn cho biết ngày 21-2, khi sang Malaysia dự hội nghị “chống dàn xếp tỉ số” do Interpol chủ trì ông sẽ gặp những nhà chức trách làm việc sâu hơn về vụ tai tiếng này.

Trong khi đó giám đốc điều hành CLB Quân đội Thái, Đại tá Worawut, nói rằng các cầu thủ của CLB ông đều là những quân nhân đá bóng nên tính kỷ luật rất cao. Ông còn dám quả quyết: “Họ chẳng dễ gì bị cám dỗ bởi những thứ phi đạo đức đó!”. Riêng chủ tịch của CLB này là Trung tướng Prayuth thì nói: “Lời cáo buộc phải nên đi đôi với chứng cứ rõ ràng, chúng tôi không bao giờ bao che mà ngược lại còn trừng trị thích đáng hành động bán độ. Từ nay chúng tôi sẽ có những điều tra riêng và sẽ hợp tác tích cực với AFC, FIFA lẫn Interpol”.

Riêng vị chủ tịch của CLB Buriram Utd thì chưa đưa ra bình luận gì vì hiện nay ông đang công tác ở nước ngoài.

Cũng cần biết Đông Nam Á không chỉ là nơi có số vụ dàn xếp tỉ số cao của thế giới, tại khu vực này nhiều ông trùm đội lốt doanh nhân đã vươn vòi bạch tuộc khắp thế giới để dàn xếp tỉ số cả những giải ở châu Âu như Serie A, trong đó nổi tiếng nhất là ông trùm người Singapore đã bị bắt.

Trao đổi với chúng tôi qua email, trưởng ban thể thao Đài Truyền hình Siam Sport, anh Yothin cho biết: “Chuyện này âm ỉ vài ngày nay, nếu mọi chuyện trắng đen rõ ràng và hai CLB trên có dàn xếp thật thì nếu không bị trừng phạt từ AFC họ cũng chẳng còn đất sống. Khán giả Thái mà cảm thấy bị phản bội thì chắc chắn họ sẽ tẩy chay không đến sân đâu. Cũng đừng nói bóng đá Thái trong sáng mà chẳng qua là chưa phát hiện nạn tiêu cực thôi. Ngày nay nạn dàn xếp tỉ số đầy rẫy ra đấy kể cả Futsal đấy thôi...”.

Báo chí Thái Lan vẫn đang chờ những điều tra tiếp theo từ AFC, Interpol và FIFA.


DUY ÂN
Nguồn: phapluattp.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.