Chuyên mục
Moscow
o
z
Boeing có thể đổi tên cho dòng máy bay 737 MAX để lấy lại uy tín
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Boeing có thể đổi tên cho dòng máy bay 737 MAX để lấy lại uy tín

Thứ ba 18/06/2019 16:41 GMT + 7
Tại Triển lãm Hàng không Paris mới đây, Boeing cho biết hãng sẵn sàng làm mọi thứ để “hồi sinh” 737 MAX sau nhiều vụ bê bối, bao gồm cả việc đổi tên cho dòng máy bay này.

Boeing có thể đổi tên cho dòng máy bay 737 MAX. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg bên lề Triển lãm Hàng không Paris, Giám đốc Tài chính (CFO) của hãng sản xuất máy bay Boeing, ông Greg Smith đã nhắc đến khả năng đổi tên cho 737 MAX nhằm lấy lại niềm tin từ các khách hàng.

Ông Smith nhấn mạnh: “Chúng tôi đang làm mọi điều cần thiết để khôi phục dòng máy bay này. Nếu cần phải thay đổi tên, chúng tôi cũng sẽ giải quyết vấn đề đó”.

Hiện Boeing vẫn chưa xác nhận bất cứ kế hoạch chính thức nào liên quan đến vấn đề này mà hãng vẫn đang nỗ lực để đưa 737 MAX được hoạt động trở lại một cách an toàn.

737 MAX, dòng máy bay đắt hàng nhất của Boeing, đã bị cấm bay trên phạm vi toàn cầu sau hai vụ tai nạn thảm khốc của các hãng hàng không Ethiopian Airlines và Lion Air khiến 346 người thiệt mạng.

Người đầu tiên đề cập đến ý tưởng thay đổi tên cho 737 MAX là Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong một dòng tweet trên mạng xã hội Twitter hồi tháng 4, chỉ khoảng một tháng sau khi 737 MAX bị cấm bay, Tổng thống Trump viết: “Nếu tôi là Boeing, tôi sẽ sửa chữa 737 MAX, bổ sung thêm nhiều tính năng tuyệt vời và cho chiếc máy bay này một cái tên mới”.

Theo nhiều chuyên gia hàng không, việc đổi tên cho một dòng máy bay sau những tai tiếng là một hành động chưa từng có tiền lệ. Trước đây, nhiều dòng máy bay khác cũng gặp phải bê bối về an toàn như McDonnell Douglas DC-10 hay 727 của chính Boeing, nhưng các loại máy bay này vẫn giữ được tên của mình.

Vi Diệu
Nguồn: vietnamplus.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.