Chuyên mục
Bộ Quốc phòng Nga: Ukraine bắt đầu ''tấn công quy mô lớn''

Bộ Quốc phòng Nga: Ukraine bắt đầu ''tấn công quy mô lớn''

Thứ hai 05/06/2023 05:11 GMT + 7

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Kiev bắt đầu 'tấn công quy mô lớn' nhưng không thành công khi cố gắng chọc thủng chiến tuyến ở Donbass.


Theo RT, hôm 5/6, Bộ Quốc phòng Nga (MOD) cho biết các lực lượng Ukraine đã tấn công quân đội Nga dọc theo 5 khu vực tiền tuyến ở Donbass, trong "cuộc tấn công quy mô lớn".

 

Theo MOD, cuộc tấn công bắt đầu vào sáng 4/6. “Mục tiêu của đối phương là chọc thủng hệ thống phòng thủ của chúng tôi, ở nơi mà họ cho là phần dễ bị tổn thương nhất của tiền tuyến”, bộ tuyên bố.

Nhưng "đối thủ đã không đạt được mục tiêu và đã không thành công”, bộ bình luận thêm.

MOD cũng cho biết Ukraine đã triển khai lữ đoàn cơ giới thứ 23 và 31 từ "dự trữ chiến lược" của họ, hỗ trợ trong trận chiến bởi các đơn vị khác.

Theo MOD: “Các lực lượng vũ trang Ukraine đã mất hơn 250 quân nhân, 16 xe tăng, 3 xe bộ binh và 21 xe bọc thép".

Hôm 4/6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này tiến hành cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác tầm xa nhằm vào mục tiêu Ukraine tại các sân bay quân sự. Bên cạnh đó, quân đội Nga đã tấn công cơ sở lắp ráp máy bay không người lái (UAV) của Ukraine gần thành phố Dnipro bằng vũ khí chính xác trên mặt đất.

Xung đột Nga - Ukraine diễn ra hơn một năm và chưa có hồi kết, hai bên vẫn tiến hành các đòn đáp trả lẫn nhau thời gian gần đây. Nhiều đề xuất hòa bình cho xung đột đã được đưa ra song chưa mang lại kết quả do khác biệt về quan điểm giữa Nga và Ukraine.

Phương Tây liên tục bơm vũ khí cho Ukraine chống lại Nga. Nga cho rằng, quyết định của Mỹ và các nước NATO cung cấp xe tăng cho Ukraine khiến cho đàm phán giữa Nga và Ukraine trở nên “vô nghĩa”.

 

Phương Anh

Nguồn: vtc.vn
34 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.