Chuyên mục
Bộ Quốc phòng Nga: Hai xe tăng Leopard bị phá hủy ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga: Hai xe tăng Leopard bị phá hủy ở Ukraine

Thứ bảy 23/09/2023 05:38 GMT + 7

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, lực lượng Nga vừa phá hủy thêm hai xe tăng Leopard do Đức sản xuất ở khu vực Kupyansk.


Hôm 22/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng Nga nổ súng vào quân Ukraine gần các khu định cư Artemovka ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk cũng như Sinkovka, Berestovoe và Ivanovka ở vùng Kharkov.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, lực lượng Ukraine đã mất tổng cộng 20 quân nhân, 2 xe tăng Leopard và 3 phương tiện khác trong các cuộc tấn công.

 

Xe tăng Leopard 2 của Đức. (Ảnh: AFR)


RT dẫn nguồn chỉ huy lữ đoàn diệt xe tăng của Nga cho biết, các xe Leopard bị phát hiện vào ban đêm và bị phá hủy vào lúc 8h hôm 21/9 bằng máy bay không người lái Lancet.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết thêm, các lực lượng phía Nam của Nga đã đẩy lùi bốn cuộc tấn công của Ukraine tại các khu định cư Vodyanoye và Maryinka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Trong khi đó, Ukraine được cho là đã từ chối đợt giao hàng Leopard từ các đối tác phương Tây. Theo hãng tin Đức Der Spiegel, Kiev từ chối nhận lô 10 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 1A5 với lý do chúng cần được sửa chữa và bảo trì rộng rãi, đòi hỏi các bộ phận đặc biệt và chuyên môn kỹ thuật mà Kiev không thể đáp ứng.

Thông tin được đưa ra sau khi Đan Mạch xác nhận nước này đang sử dụng xe tăng trưng bày trong bảo tàng để huấn luyện thủy thủ đoàn Ukraine cách vận hành.

Vào tháng 2, Đức tuyên bố sẽ cung cấp hơn 100 xe tăng Leopard cho Kiev trong nỗ lực chung với Hà Lan và Đan Mạch. Tuy nhiên, tờ Die Welt vào đầu tháng 8 thông tin, đến thời điểm đó chỉ có 10% số xe tăng cam kết được giao cho Kiev.

Các nước phương Tây vẫn tiếp tục bơm vũ khí cho Kiev. Nga nhiều lần nhấn mạnh, bất cứ vũ khí nào phương Tây chuyển cho Ukraine sẽ chỉ kéo dài cuộc xung đột và dẫn tới đổ máu không cần thiết. Moskva cảnh báo "xe tăng Đức sẽ cháy rụi trên chiến trường Ukraine".

 

Kông Anh

Nguồn: vtc.vn
28 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.