Chuyên mục
Moscow
o
z
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: Ông Đoàn Ngọc Hải đã ký cấp phép xây dựng sai
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Đừng có bới lông tìm vết và tự thanh minh cho những việc làm sai trái của các ngài nũa .trình độ hiểu biết của người...

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân: Ông Đoàn Ngọc Hải đã ký cấp phép xây dựng sai

Thứ năm 20/06/2019 08:32 GMT + 7
Trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận Thủ Đức (TP.HCM) diễn ra sáng 20/6, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố “ghi nhận những đóng góp của anh Hải” trong việc lập lại trật tự đô thị song “trong công tác quản lý đô thị quận 1 anh cũng có sai phạm”.

Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch quận 1.

Trong buổi tiếp xúc sáng nay, cử tri tiếp tục đề nghị ĐBQH thông tin về việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức ngay sau khi nhận quyết định Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố “ghi nhận những đóng góp của anh Hải” cùng lãnh đạo quận và các địa phương trong việc lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên ông Nhân cho biết thêm: “trong công tác quản lý đô thị quận 1, anh Hải cũng có sai phạm".

“Trong các năm từ 2016 đến 2018, quận đã cấp phép sai quy định, vượt thẩm quyền, hoặc sai độ cao, sai mật độ xây dựng... Những giấy phép này do anh Hải ký. Tất nhiên trong việc này có trách nhiệm của phòng tham mưu và vừa qua nhiều cán bộ đã phải kỷ luật, chuyển công tác. Như vậy, trong việc cấp phép sai đó, anh Hải cũng có trách nhiệm với quận 1” – ông nói.

Về việc điều chuyển cán bộ, người đứng đầu Thành ủy cho biết, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đang cần 2 Phó tổng giám đốc. Qua trao đổi với ông Hải, lãnh đạo quận 1 cùng các cơ quan khác, Ban tổ chức nhận thấy ông Hải có nền tảng nên đưa về đây.

“Anh Hải có bằng về kinh tế, trước kia phụ trách công tác thuế, từng là Trưởng phòng kinh tế quận 1. Vừa qua anh lại phụ trách về đô thị nên có nền tảng về kinh tế và biết quản lý xây dựng. Vậy nên TP đề xuất đưa về làm Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính. Việc phân công này không phải không căn cứ vào năng lực cán bộ và nhu cầu công ty” – Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho hay.

Trước đó, trong buổi giao ban báo chí ngày 14/6, Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng đã thông tin về việc xử lý các cán bộ để xảy ra sai phạm trong việc cấp phép xây dựng trên địa bàn quận 1 trong giai đoạn từ tháng 1/2016 đến cuối tháng 10/2017.

Việc này khiến 7 cán bộ công chức thuộc Tổ cấp giấy phép xây dựng của Phòng quản lý đô thị (quận 1) bị kỷ luật, trong đó 1 người bị cảnh cáo, 2 người bị khiển trách và 4 người phải phê bình, rút kinh nghiệm.

“Trong quá trình xem xét, đến nay, quận đã xử lý đến trưởng phòng quản lý đô thị. Và nguyên tắc là phát hiện đến đâu thì tiếp tục xử lý đến đó cho phù hợp” – ông Dũng nói. 

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ông Hải từng là Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Phó trưởng Phòng kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Ngày 8/1/2018, ông Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức lần một. Được Bí thư Nguyễn Thiện Nhân động viên, ông Hải có đơn rút đơn xin từ chức vào giữa tháng 5/2018. Ngày 4/6/2018 ông Hải được điều chuyển làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, tuy nhiên chiều cùng ngày ông lại nộp đơn từ chức.

Hiện ông Hải đang xin nghỉ việc không hưởng lương để chờ giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm.

Phong Vũ
Nguồn: infonet.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.