Chuyên mục
Bí thư Hà Nội nói gì về đường Trường Chinh “cong mềm mại”?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
thoi di cha noi no mia o day co may chuc cai nha cua wan chuc thi noi mia di ngu vai cong ma men ko hieu cha nay hoc...

Bí thư Hà Nội nói gì về đường Trường Chinh “cong mềm mại”?

Thứ ba 15/04/2014 17:30 GMT + 7
Ông Phạm Quang Nghị đã có nhiều đánh giá, phân tích khá thẳng thắn về dự án đường Trường Chinh đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Sáng nay, trong Hội nghị lần thứ 16 của BCH Đảng bộ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã có ý kiến về vấn đề “nóng” nhất thủ đô thời gian qua: Đường Trường Chinh bị cong.

Ông Nghị khẳng định, việc quyết định quy hoạch đường Trường Chinh – gọi là hướng tuyến là một quy trình làm việc thận trọng, rất chặt chẽ. Trong đó có việc lấy ý kiến của các cơ quan. Liên quan nhiều nhất trong dự án này là một số cán bộ của một đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

“Bất cứ một dự án nào phải lấy ý kiến. Bên liên quan trực tiếp thì Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân cũng có ý kiến điều chỉnh. Đến Bộ Quốc phòng là một bộ có trách nhiệm và thẩm quyền thì cũng có đề nghị như vậy. Hà Nội là nơi tập hợp các ý kiến xem xét, tôi nghĩ rằng, đối với từng người dân, nếu giảm được những chi phí không cần thiết cho dự án, mà không ảnh hưởng gì hay ảnh hưởng không đáng kể đến chất lượng công trình đó thì chúng ta cũng nên lắng nghe, cũng nên điều chỉnh”, Bí thư Hà Nội nói.

 
Nét cong đường Trường Chinh được một lãnh đạo Sở QHKT ví là "mềm mại". Ảnh: Trần Kháng

Ông Phạm Quang Nghị cho rằng, việc điều chỉnh hướng tuyến đường Trường Chinh xuất phát từ lợi ích chính đáng của cán bộ, đảng viên, nhân dân và nó cũng góp phần giảm được chi phí cho công trình. Như vậy tính toán cho con đường ấy, về nguyên tắc, không có gì là sai phạm.

Bí thư Hà Nội còn nhấn mạnh: “Tôi muốn khẳng định việc điều chỉnh quy hoạch vừa rồi không có bất kỳ một dấu hiệu nào mang tính tiêu cực ở đây cả. Đề nghị rất đoàng hoàng, đúng đắn, công khai minh bạch của Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng và cơ quan quyết định là thành phố chứ không có cá nhân nào đưa ý chí hay lợi ích cá nhân của mình vào việc này”.

“Còn đương nhiên nếu con đường chạy thẳng thì sẽ tốt hơn không thẳng. Nhưng có lúc, nếu con đường chỉ gặp một di tích thì cũng không thể thẳng được mà có khi phải điều chỉnh”, lãnh đạo Hà Nội bày tỏ.

Ông Nghị khẳng định rằng, với trường hợp ở đường Trường Chinh, quy trình thủ tục là căn cứ vào những cơ quan có thẩm quyền để xem xét chứ không phải một cá nhân nào. Thứ hai, xét từ phương diện kinh tế kỹ thuật sự điều chỉnh này lại giảm được chi phí giải phóng mặt bằng lại bớt ảnh hưởng đến đời sống người dân dù người đó là công dân bình thường hay công dân có đóng góp những anh hùng tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang thì mọi quan tâm ấy, nếu chính đáng đều cần phải xem xét.

Trả lời phóng viên bên lề hội nghị về khả năng điều chỉnh lại đoạn cong, Bí thư Phạm Quang Nghị chia sẻ: “Lâu nay, quan điểm của Hà Nội là luôn lắng nghe. Cái gì tốt nhất, đúng nhất thì mình làm theo phương án đó. Đường Trường Chinh đã là kết quả của sự lắng nghe đó nếu như cần lắng nghe cái gì đó tốt hơn thì sẽ tiếp tục”.

“Chúng ta nói cái gì cũng phải căn cứ trên bối cảnh cụ thể. Nói về mặt lý thuyết chung thì cái lý thuyết chung nó rất rộng lớn, nhưng nó cũng phải thể hiện trên từng dự án cụ thể. Mình nói nguyên tắc chung như thế, nhưng đôi khi nó rất duy ý chí nếu đi vào trường hợp cụ thể nó lại đụng vào thực tế... Ở đây, dự án vẫn phải làm, chi phí không được tốn kém thêm, thiệt hại của người dân phải là ít nhất…”, ông Phạm Quang Nghị phân tích.

Nguồn: giaoduc.net.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.