Chuyên mục
Bí mật hạnh phúc từ những tối ngủ riêng của vợ chồng tôi
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bí mật hạnh phúc từ những tối ngủ riêng của vợ chồng tôi

Thứ sáu 02/09/2016 00:35 GMT + 7
Một vài tối ngủ riêng để yên tâm làm việc dù đã quá khuya là một ý tưởng không tồi.

Trước giờ có thể bạn vẫn từng nghe một vài lời khuyên ở đâu đó, rằng dù giận dỗi đến đâu vợ chồng cũng hãy cố gắng ngủ cùng nhau. Thời gian đầu kết hôn, vợ chồng tôi cũng nghiêm túc áp dụng theo quy tắc đó. Nhưng thời gian dần trôi, sau cả chục năm chung sống với nhau, tôi nghiệm ra rằng vợ chồng muốn hạnh phúc, đôi lúc phải quyết định ngủ tách nhau ra.

Lí do ư? Tôi xin phép được chia sẻ những nguyên nhân mà mình cho rằng khá xứng đáng cho trải nghiệm tưởng như vô lý này.

Vợ chồng cần tôn trọng giấc ngủ của nhau


Có thể khi mới bắt đầu đọc bài viết này, hầu hết các bạn sẽ nghĩ : Thật điên rồ khi hai người yêu nhau, có một mối quan hệ bình thường không rạn nứt, lại quyết định mỗi người ôm chăn gối ngủ một giường. Điều đó đúng, nhưng không phải tất cả mọi ngày. Giấc ngủ là rất quan trọng. Hãy thử tưởng tượng, sẽ có ngày bạn phải làm việc khuya, hay chồng bạn trở về sau một bữa nhậu đêm đông muộn. Lúc ấy, việc chui vào chăn ấm để ngủ cùng vợ/chồng có thể vô tình khiến giấc ngủ của đối phương bị gián đoạn. Việc này sẽ kéo theo sức khỏe suy giảm và họ uể oải khi bắt đầu công việc vào ngày mới.


(Ảnh minh họa)

Với câu chuyện của vợ chồng mình, chúng tôi thống nhất với nhau rằng sẽ ngủ riêng vào cuối tuần, hoặc ngược lại, tùy theo tính chất công việc. Tôi  là một nhà văn tự do, bạn biết đấy, điều đó đồng nghĩa với việc thi thoảng sẽ có những đêm tôi bật dậy vào 3 giờ sáng chỉ vì một ý tưởng đến bất ngờ. Còn chồng tôi, một nhà kinh doanh bận rộn lại "lệch pha" vợ khi luôn cần một giấc ngủ sâu mối tối khuya. Cảm giác phải nhẹ nhàng, rón rén vì sợ anh ấy tỉnh giấc đôi khi làm cảm hứng văn thơ của tôi bỗng nhiên biến mất. Vậy nên một vài tối ngủ riêng để yên tâm làm việc dù đã quá khuya là một ý tưởng không tồi.

Cảm giác của sự tự do

Chúng ta, ai cũng từng có thời độc thân một mình một "vương quốc" trên chiếc giường thân thuộc, vậy mà kết hôn rồi, ta nghiễm nhiên phải chia sẻ khoảng giường rộng lớn ấy với một người khác giới. Đôi khi nhàm chán quá sẽ giết chết hôn nhân. Sẽ có lúc bạn nên để ông xã mình ngủ một mình, còn bản thân sang ngủ cùng phòng con cái, hoặc ngược lại. Cho anh ấy tận hưởng cảm giác được ngủ ngon lành trên chiếc giường rộng rãi thuở chưa kết hôn vài lần xem sao. Vợ chồng tôi đã có những đêm như vậy, và đến hôm sau anh ấy mon men lại giường ngủ của hai vợ chồng từ sớm chỉ vì "đã chán cảm giác độc thân". Chúng tôi ân ái nhau nồng nhiệt hơn, tưởng như đã xa nhau lâu lắm.


(Ảnh minh họa)

Giữ gìn hình ảnh trong mắt nhau:

Thực sự có hơi xấu hổ, nhưng tôi mắc phải một tật xấu, đó là hay ngáy. Thông thường, điều này không ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng buồn cười ở chỗ, vào những ngày "đèn đỏ", tôi có xu hướng ngáy nhiều và to hơn. Không những vậy, mỗi khi đón chào kì kinh nguyệt, tôi thường phải đối mặt với những cơn đau bụng dai dẳng cả đêm.

Nhiều lúc, chúng khiến tôi không thể nằm ngủ ở tư thế bình thường. Khoảnh khắc đó, tôi sẽ tiện tay vơ đại chiếc gối, gác chân lên, hay thậm chí nằm sõng soài ra cả chiếc giường, không muốn nhường chỗ cho ai, chỉ cần được thoải mái. Còn chồng mình, bình thường anh ấy khá bảnh bao, nhưng tôi dám khẳng định mỗi lần say xỉn trông anh sẽ xấu xí và nói linh tinh rất nhiều. Vậy là chúng tôi quy ước, trong những ngày như vậy, hãy tránh nhau ra, để mỗi sáng hôm sau thức dậy gặp nhau khi bộ dạng đã khá hơn. Và tất nhiên, hình ảnh trong mắt đối phương tuy không đẹp lên, nhưng cũng đừng quá xuống cấp.


(Ảnh minh họa)

Tạo không gian riêng khi vợ chồng tức giận:


Cuộc sống, đâu có gì là hoàn hảo, phải không? Hôn nhân sẽ có những lúc cãi nhau, và không phải lúc nào chúng ta cũng giải quyết được vấn đề ngay lập tức. Ai đó từng khuyên tôi rằng dù tức giận đến mấy cũng không nên ngủ riêng, nhưng bạn biết đấy, làm sao có thể ngủ nổi khi cứ quay sang sẽ động chạm đến cái người mình vừa tức giận xong. Những lúc như vậy, tôi chọn giải pháp ngủ tách riêng. Thời gian đó sẽ giúp chúng tôi đỡ khó xử khi phải nằm chung trên một chiếc giường, đồng thời cũng có thời gian suy nghĩ  và bình tĩnh lại. Nhiều khi chỉ cần một đêm không ngủ chung và suy nghĩ, sáng hôm sau, chúng tôi đã có thể bình tĩnh nói chuyện lại và hóa giải mọi hiểu nhầm.

Navy (Theo marie)
Nguồn: eva.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.