Chuyên mục
Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Chủ nhật 24/01/2021 12:22 GMT + 7

Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.


Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden trong phòng làm việc mới của mình. Ảnh: Reuters.

 

Phòng Bầu dục không chỉ là nơi thu hút sự quan tâm về các hoạt động xảy ra bên trong đó, mà còn các vật phẩm trưng bày mà các tổng thống Mỹ, gia đình và nhân viên của họ tỉ mỉ lựa chọn, từ tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất, thậm chí cả những chiếc giày được đặt trên kệ… 

 


Đây là Phòng Bầu dục mới được trang trí của ông Biden.

 


Bức chân dung của Andrew Jackson phía trên tượng bán thân của Tổng thống Harry Truman đã được thay thế bằng bức chân dung của Benjamin Franklin. Bức chân dung được cho mượn từ Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia của Viện Smithsonian. Năm 2017, ông Trump từng bị chỉ trích vì tổ chức một sự kiện trong Phòng Bầu dục tôn vinh các cựu chiến binh Navajo khi đứng trước chân dung của Jackson - Tổng thống đã ký đạo luật cuối cùng dẫn đến "Đường mòn của Nước mắt".  

 
Tờ Washington Post - tờ đầu tiên đăng tải về đồ trang trí nội thất mới của Oval - đã cho rằng bức chân dung Franklin và viên đá mặt trăng gần đó là để thể hiện mối quan tâm của Biden đối với khoa học.

 


Một mẫu đá mặt trăng do tàu Apollo 17 đưa về, được đặt trên giá giữa các tác phẩm của George Washington và Nathaniel Hawthorne. 

 


Tổng thống Mỹ Joe Biden ký một loạt lệnh hành pháp tại Bàn Kiên quyết trong Phòng Bầu dục chỉ vài giờ sau khi nhậm chức vào ngày 20/1/2021.


Một bức tượng bán thân bằng đồng của nhà lãnh đạo dân quyền người Mexico Cesar Chavez, do nghệ sĩ Paul Suarez tạo ra, cũng được đặt sau bàn làm việc của ông, cùng với các bức ảnh gia đình. Nhóm chuyển tiếp của Biden đã làm việc với Quỹ Cesar Chavez để mượn mức chân dung này. 

 


Chavez đã tìm cách nâng cao nhận thức về điều kiện khắc nghiệt của những người làm nông ở Mỹ và đấu tranh để có được mức lương tốt hơn. Julie Chavez Rodriguez, cháu gái của ông, là giám đốc Văn phòng các vấn đề liên chính phủ của Nhà Trắng của Biden.Tờ New York Post cho rằng, tượng bán thân của Linh mục Martin Luther King Jr. và Robert F. Kennedy bên cạnh một lò sưởi trong văn phòng thể hiện mối quan tâm của chính quyền mới với phong trào dân quyền. Trong văn phòng hiện có các bức tranh của George Washington, Abraham Lincoln, Franklin D. Roosevelt, Thomas Jefferson và Alexander Hamilton và tượng bán thân của Daniel Webster, một cựu thượng nghị sĩ đã bảo vệ Liên minh.

 


Một góc bàn làm việc của tân Tổng thống. Tách trà trên bàn là điều rất hiếm gặp trong văn phòng ông Trump trước đây, vì ông Trump uống Coke.

 


Hộp bút để ký lệnh của ông Biden. 

 


Trong buổi ký sắc lệnh hành pháp hôm 20/1, ông Biden đã ngồi trên một chiếc ghế bọc da nâu sẫm được chần bông - một sự chuyển đổi từ chiếc ghế điều hành dày, màu nâu đỏ mà Trump đã được chụp ảnh lần cuối khi ngồi bên trong Phòng Bầu dục.  

 


Ông Biden đã chọn ít nhất hai đồ nội thất thời Clinton để thay thế lựa chọn của Trump - một tấm thảm Phòng Bầu dục màu xanh lam với trang trí hoa và rèm cửa vàng đậm hơn, theo tờ NY Post. Các vật phẩm khác được chọn từ bộ sưu tập của Nhà Trắng. Trong văn phòng không còn cờ của các lực lượng quân đội Hoa Kỳ mà ông Trump đã đưa vào trang trí văn phòng trước đây. Những bức ảnh chụp được trưng bày trên tủ đã được chuyển sang để chụp gia đình của Biden, trong đó có ít nhất một bức ảnh chụp con trai quá cố của ông, Beau. 


Bách Nguyễn

Nguồn: baophapluat.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.