Chuyên mục
Bế mạc giải bóng đá Lão tướng Moscow 2022 cho cộng đồng người Việt tại Nga
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bế mạc giải bóng đá Lão tướng Moscow 2022 cho cộng đồng người Việt tại Nga

Thứ sáu 27/05/2022 16:18 GMT + 7

Trải qua gần một tháng thi đấu hết sức sôi nổi, với những pha bóng đẹp, những bàn thắng hay, giải bóng đá của cộng đồng người Việt tại Nga “Lão tướng Moscow 2022” với sự tham gia của 6 đội bóng, hơn 120 cầu thủ đã kết thúc tốt đẹp.

Tới dự lễ bế mạc tối ngày 26/5 có sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi; ông Nguyễn Tùng Lâm, Trưởng phòng Lãnh sự, Trưởng Ban Công tác cộng đồng; ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt tại Nga, cùng đại diện các hội đồng hương, hội nghề nghiệp và đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.

 

Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi phát biểu tại lễ bế mạc

 

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, Đại sứ Đặng Minh Khôi hy vọng Giải bóng đá Lão tướng Moscow sẽ trở thành nòng cốt, cùng với các giải bóng đá sinh viên và cộng đồng tạo ra sân chơi thể thao lành mạnh, nhằm tăng tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga.

Đại sứ cũng khẳng định vai trò quan trọng của bóng đá trong cuộc sống của người dân Việt Nam: “Bóng đá là niềm đam mê của tất cả người dân Việt Nam. Chính nhờ bóng đá trong những năm gần đây hình ảnh của Việt Nam trên thế giới ngày càng được các nước ghi nhận và đánh giá cao. Bóng đá không chỉ mang đến sức khỏe, đoàn kết, gắn bó, mà còn góp phần nâng cao hơn uy tín, vị thế của Việt Nam trên thế giới”.

 


Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt tại Nga Trần Phú Thuận phát biểu tại lễ bế mạc

 

Cũng tại buổi lễ bế mạc, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt tại Nga, Trưởng ban tổ chức giải cho biết giải bóng đá Lão tướng Moscow được tổ chức lần đầu tiên đã thành công tốt đẹp, gây được tiếng vang và sự chú ý của bà con người Việt tại Nga. Các cầu thủ Lão tướng xứng đáng là tấm gương sáng cho các cầu thủ trẻ trong cộng đồng về tinh thần nhiệt huyết, sự kiên trì luyện tập và tình yêu với bóng đá. Ông Thuận khẳng định, giải bóng đá Lão tướng Moscow sẽ được tổ chức thường niên và là “món ăn tinh thần” của bà con người Việt tại Nga trong những năm tới. 

 


Đội FC Anh em Moscow nâng cúp vô địch

 

Trước khi lễ bế mạc diễn ra, khán giả đã được thưởng thức trận đấu chung kết rất hấp dẫn, gay cấn, quyết liệt, với kết quả đội FC Anh em Moscow đã giành chiến thắng 3-0 trước đội FC Sông La Hà Tĩnh, qua đó lần đầu tiên đăng quang chức vô địch Giải bóng đá Lão tướng Moscow.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao cúp vô địch cho đội “FC Anh em Moscow”, giải nhì cho đội “FC Sông La Hà Tĩnh”, đồng giải ba là các đội “FC Phương Đông” và “FC Sông Lam Nghệ An Moscow”./.

 

Đặng Cường

Nguồn: vov.vn
3 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.