Chuyên mục
Moscow
o
z
Bất ngờ chuyên cơ chở ông Obama đáp xuống Tân Sơn Nhất
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bất ngờ chuyên cơ chở ông Obama đáp xuống Tân Sơn Nhất

Thứ hai 09/12/2019 15:45 GMT + 7

Sau khi chuyên cơ chở ông Obama hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều ôtô cùng lực lượng an ninh, mật vụ đã xuất hiện ở dưới sân bay.Sau khi chuyên cơ chở ông Obama hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều ôtô cùng lực lượng an ninh, mật vụ đã xuất hiện ở dưới sân bay.Sau khi chuyên cơ chở ông Obama hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều ôtô cùng lực lượng an ninh, mật vụ đã xuất hiện ở dưới sân bay.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, vào lúc 18h9 phút ngày 8/12/2019, chuyến bay bằng chuyên cơ riêng của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên, từ trước đó 2 tiếng, đoàn đón đã tập trung sẵn ở sảnh VIP để chuẩn bị công tác hậu cần. Máy bay vừa hạ cánh, cựu Tổng thống Mỹ Obama cùng đoàn mật vụ đã ngay lập tức đi về trung tâm TP.HCM.

Tuy nhiên, lịch trình cũng như lý do ông Obama đến Việt Nam lần  này chưa rõ.

Trong khi đó, ở một diễn biến khác, ngày 9/12, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cũng dẫn đầu đoàn đại biểu đến thăm chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh tại Trường THPT Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc, Long An).

 

Hình ảnh cựu Tổng thống Mỹ Obama vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TNO


Tham gia đoàn còn có các nữ diễn viên Julia Roberts, Ngô Thanh Vân, Lana Condor và con gái của cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush là Jenna Bush Hager.

Theo thông cáo từ Quỹ Obama, các đại biểu đại diện cho Liên minh Cơ hội cho trẻ em gái (GOA) trực thuộc Quỹ Obama đến thăm các tổ chức giáo dục trẻ em gái và tìm hiểu về hiệu quả của các chương trình hỗ trợ nhằm giúp các em phát huy tối đa tiềm năng thông qua giáo dục.

Trước đó, phu nhân cựu Tổng thống Barack Obama công bố kế hoạch về chuyến đi trong chương trình Today của Đài NBC hôm 11/10 - ngày Quốc tế Trẻ em gái. Đáng chú ý người dẫn chương trình chính là Jenna, con gái cựu Tổng thống Bush và cũng là thành viên đoàn đến Việt Nam lần này.

 

Bà Obama phát biểu về giáo dục cho trẻ em gái tại Anh vào năm 2015. Ảnh: TNO


Tại buổi phỏng vấn, bà Obama nhớ lại trước đó đúng 1 năm cũng trong chương trình Today, Quỹ Obama chính thức ra mắt GOA. “Hơn 98 triệu thiếu nữ không được đến trường và rất rõ ràng: khi trẻ em gái có cơ hội mà các em xứng đáng thì sẽ mang lại lợi ích cho cả thế giới”, bà phát biểu và công bố kế hoạch sẽ cùng bà Jenna và “những vị khách đặc biệt khác” đến Việt Nam.

 

Thùy Dung (Tổng hợp)

Nguồn: baodatviet.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.