Chuyên mục
Báo Mỹ nêu nỗ lực ngăn chặn sự sụp đổ của Lực lượng vũ trang Ukraine

Báo Mỹ nêu nỗ lực ngăn chặn sự sụp đổ của Lực lượng vũ trang Ukraine

Thứ ba 20/02/2024 05:15 GMT + 7

Tờ Politico dẫn lời quan chức Mỹ cho biết phương Tây đang nỗ lực ngăn sự sụp đổ của Lực lượng vũ trang Ukraine trong bối cảnh thiếu đạn dược.

 

(Ảnh: Reuters)

 

Mỹ và đồng minh phương Tây đang cố gắng ngăn chặn sự sụp đổ của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) trong bối cảnh bị thiếu hụt trầm trọng lượng đạn dược cần thiết.

Kế hoạch trên chỉ đơn giản là để giữ cho quân đội Ukraine không bị tan rã. Nó được đưa ra trong các cuộc phỏng vấn với 8 nhà lập pháp Mỹ và 5 quan chức nước ngoài.

Ngoài ra, tại Hội nghị An ninh Munich ở Đức diễn ra từ ngày 17 đến 19/2, các nhà lập pháp Mỹ đã tích cực thuyết phục đồng minh phương Tây rằng Hạ viện Mỹ có thể phê chuẩn việc cung cấp hỗ trợ quân sự cho Kiev.

Theo tờ báo trên, niềm tin của đồng minh vào khả năng của AFU, cũng như vào Tổng thống Mỹ Joe Biden, đang ở mức thấp kỷ lục kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt.

Ngày 17/2, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, Lực lượng vũ trang Nga đã nắm toàn quyền kiểm soát Avdiivka thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR).

Ông nhấn mạnh rằng việc quân đội Nga kiểm soát thành phố trên đã giúp đẩy tiền tuyến ra khỏi Donetsk và bảo vệ đáng kể thành phố này khỏi các cuộc tấn công của Kiev.

Ngày 17/2, kênh truyền hình Fox News của Mỹ gọi việc Nga kiểm soát Avdiivka DPR là một thắng lợi quan trọng của Tổng thống Nga Vladimir Putin, "đánh dấu bước ngoặt" trong cuộc xung đột Ukraine trước mắt toàn thế giới.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng Kiev có nguy cơ mất quyền kiểm soát các thành phố khác khi AFU rút khỏi Avdiivka.

Ngày 12/2, nhà báo Mỹ Tucker Carlson chỉ ra rằng Ukraine không thể giành chiến thắng trong cuộc xung đột ngay cả khi có sự giúp đỡ của các nước phương Tây.

Ngoài ra, Carlson nhấn mạnh Ukraine, cũng như như các nước NATO và Mỹ, không có tiềm năng công nghiệp cần thiết để giành chiến thắng.

Giáo sư John Mearsheimer tại Đại học Chicago, hôm 9/2 cho biết Washington tiếp tục tài trợ cho Kiev dù nước này chắc chắn sẽ thất bại trong cuộc xung đột với Moscow.

Ngày 8/2, ông Joe Biden gọi tình hình Ukraine đang ở thời điểm nghiêm trọng trong cuộc xung đột và các nước phương Tây cần phải tăng cường viện trợ cho nước này.

Ngày 16/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, cuộc phản công của AFU đã kết thúc thất bại tuyệt đối, quyền chủ động trong khu vực hoạt động đặc biệt hoàn toàn thuộc về quân đội Nga.

Chiến dịch đặc biệt để bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga công bố bắt đầu ngày 24/2/2022, vẫn tiếp tục. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực đang trở nên trầm trọng hơn do quân đội Ukraine pháo kích.

 

Hải Yến

Nguồn: giaoducthoidai.vn
28 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.