Chuyên mục
Moscow
o
z
Bán khuôn mặt để làm robot, bạn sẽ nhận ngay 130.000 USD
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Bán khuôn mặt để làm robot, bạn sẽ nhận ngay 130.000 USD

Thứ tư 23/10/2019 17:28 GMT + 7
Nếu như được chấp nhận, bạn sẽ nhận được một khoản tiền lớn, đổi lại là khuôn mặt xuất hiện trên hàng nghìn robot.

Nếu như sở hữu khuôn mặt "dễ thương và thân thiện", bạn có cơ hội kiếm được tới 130.000 USD. Đổi lại, bạn sẽ phải "bán" khuôn mặt của mình cho một con robot.

Geomiq, công ty cơ khí và sản xuất tại Anh đang tìm kiếm một khuôn mặt để gắn lên robot hiện đại nhất mà họ đang phát triển. Theo Geomiq, khuôn mặt này sẽ xuất hiện trên mọi robot mà họ bán ra trên toàn cầu.

Sophia là một trong những humanoid nổi tiếng nhất thế giới. Khuôn mặt mà Geomiq tìm kiếm cũng sẽ xuất hiện trên những con robot như thế này. Ảnh: Cnet.

"Chúng tôi đang tìm kiếm một khuôn mặt dễ thương và thân thiện để trở thành gương mặt chính thức của robot khi đưa vào sản xuất. Gương mặt này sẽ xuất hiện trên hàng nghìn phiên bản bán ra trên toàn cầu", công ty này chia sẻ trên blog.

Dòng robot này đã được Geomiq phát triển 5 năm, nhận được đầu tư từ nhiều quỹ lớn. Họ cho biết đây sẽ là robot làm bạn với người già, nhưng không chia sẻ nhiều chi tiết về cách hoạt động.

Theo bài viết trên blog công ty, người được chọn làm gương mặt đại diện của dòng robot mới sẽ nhận được khoản tiền 100.000 bảng Anh, tương đương 130.000 USD. Chỉ những người được chọn vào vòng trong mới được chia sẻ thêm thông tin chi tiết về dòng sản phẩm này.

Thống kê gần đây cho thấy số người trên 85 tuổi sẽ tăng gấp 3 vào năm 2050. Bên cạnh những viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc người già, xu hướng sử dụng robot để làm bạn với người lớn tuổi cũng ngày càng được quan tâm. Chúng có thể ghi nhận và phản hồi lệnh của người dùng, đọc thông báo, nhắc nhở uống thuốc hay thực hiện theo dõi trong nhà.

Robot Asimo của Honda là một trong những humanoid được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam. Ảnh: Getty.

Nhiều nhà sản xuất robot cố gắng mô phỏng khuôn mặt hoặc cách hoạt động của cơ thể người. Những robot bắt chước người thường được gọi là humanoid. Ban đầu, chúng chỉ bắt chước được về cấu tạo, cách di chuyển của con người. Một trong những humanoid nổi tiếng nhất ở Việt Nam là ASIMO, do Honda phát triển.

Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, humanoid bắt đầu được tích hợp trợ lý ảo, khả năng phản hồi lệnh hoặc câu nói từ người dùng. Khả năng trợ giúp, phản hồi là những điểm quan trọng để humanoid trở thành bạn và thiết bị hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi.

Quỳnh Anh
Nguồn: news.zing.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.