Chuyên mục
Moscow
o
z
Ấn Độ tăng thuế với hàng chục mặt hàng của Mỹ để trả đũa
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Ấn Độ tăng thuế với hàng chục mặt hàng của Mỹ để trả đũa

Chủ nhật 16/06/2019 16:46 GMT + 7
Vào ngày 1/6/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định tăng thuế với 5,7 tỷ USD hàng hóa từ Ấn Độ, sự nhượng bộ thương mại mà Mỹ dành cho Ấn Độ chấm dứt.

Ảnh: QZ

Ấn Độ công bố tăng thuế nhập khẩu với hàng loạt loại hàng hóa của Mỹ từ ngày Chủ Nhật để đáp trả việc Washington đưa ra các biện pháp tăng thuế với hàng hóa của Ấn Độ, theo thông báo của chính phủ Ấn Độ. 

Mức thuế tăng cao hơn đã được áp dụng với khoảng 28 loại mặt hàng trong đó có hoa quả, hạt hạnh nhân, hạt óc chó, theo thông báo mới công bố ngày thứ Bảy. Theo tính toán của Press Trust of India, Ấn Độ sẽ nhận về thêm khoảng 217 triệu USD doanh thu từ việc tăng thuế.

Vào ngày 1/6/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định tăng thuế với 5,7 tỷ USD hàng hóa từ Ấn Độ, sự nhượng bộ thương mại mà Mỹ dành cho Ấn Độ chấm dứt. Nhóm mặt hàng Ấn Độ bị Mỹ tăng thuế bao gồm trang sức mô phỏng, sản phẩm đồ da, dược phẩm, chất hóa học, nhựa và một số loại nông sản.

Chính phủ Ấn Độ khẳng định rằng việc tăng thuế là để bảo vệ cho quyền lợi của công chúng. Động thái này được phía Ấn Độ đưa ra chỉ 1 ngày trước khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có chuyến thăm đến Ấn Độ nhằm bảo vệ quan hệ quốc phòng và năng lượng giữa hai nước. Căng thẳng thương mại không ngừng tăng lên khi mà Mỹ rút đi quyết định ưu tiên về thương mại cho Ấn Độ.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ nói với The Hindu rằng họ không có bình luận gì khi được báo giới đề nghị đưa ra quan điểm về việc Mỹ tiến hành điều tra hành vi thương mại của Ấn Độ. 

Vào năm ngoái, Ấn Độ từng tăng thuế với rất nhiều loại hàng hóa của Mỹ khi mà Mỹ tăng thuế với hàng hóa của Ấn Độ, Ấn Độ như vậy tiếp bước Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) tăng thuế với hàng nhập khẩu Mỹ. Dù vậy, từ sau đó, Ấn Độ đã trì hoãn tăng thuế bởi muốn để ngỏ cánh cửa đối thoại nhằm ngăn chiến tranh thương mại. 

Trung Mến
Nguồn: bizlive.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.