Chuyên mục
Ẩm thực truyền thống Qatar thu hút du khách World Cup

Ẩm thực truyền thống Qatar thu hút du khách World Cup

Thứ sáu 25/11/2022 04:58 GMT + 7

Đến với World Cup 2022, người hâm mộ trên khắp thế giới không chỉ chứng kiến những trận cầu đỉnh cao, mà còn được khám phá văn hóa của nước chủ nhà Qatar. Trong đó, nền ẩm thực truyền thống đa dạng của quốc gia này là trải nghiệm không thể bỏ lỡ.


 

 

Nhà hàng Beirut mở cửa tại Qatar vào năm 1960, đã có tuổi đời 62 năm, vốn nổi tiếng với món ăn khai vị đặc trưng. Từ năm 2010, quán ăn này chuyển đến khu phố Ben Mahmood. Kem hummus, đậu fava là những món ăn được yêu thích nhất tại đây. Trước kia, nhà hàng này thường đóng cửa lúc 20:30, nhưng trong mùa World Cup, họ chỉ còn 3 giờ để nghỉ ngơi mỗi ngày.

Còn tại nhà hàng Shay al-Shamous - một điểm ăn sáng truyền thống ở khu chợ du lịch Souq Waqif, nhiều du khách đã đổ dồn về đây để thưởng thức các món ăn truyền thống, trong đó có cả danh thủ David Beckham. Theo chia sẻ của chủ nhà hàng - bà Shams al-Qassabi, khi mới khai trương vào năm 2004, nhà hàng này chỉ vỏn vẹn có 6 chỗ ngồi. Nhưng hiện nay, họ luôn phải phục vụ liên tục 200 khách hàng cùng lúc.

Bà SHAMS AL-QASSABI - Chủ nhà hàng Shay al-Shamous: "Tôi nấu ăn, tôi trộn các loại gia vị, phục vụ thức ăn, tôi tiếp thu ý kiến của mọi người và nhận đơn đặt hàng, tất cả đều do tôi tự quản lý. Tôi muốn cho mọi người hiểu hơn về văn hóa của Qatar, từ các chuẩn mực và truyền thống đến các món ăn địa phương tại đây, Qatar, bao gồm cả những món ăn gia đình."

Mặc dù là người phụ nữ truyền thống, nhưng bà Qassabi chia sẻ rằng bản thân cũng đã không ngừng cố gắng để khẳng định vị trí của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Và việc bà trở thành nữ chủ nhân điều hành một trong những cơ sở kinh doanh đắt khách nhất tại Souq Waqif đã trở thành minh chứng cho sự thành công đó.

Việc Qatar được đăng cai tổ chức World Cup 2022 được xem là cơ hội để quảng bá ẩm thực truyền thống của nước này tới thế giới.

 

Thực hiện : Nhóm Phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn: quochoitv.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.