Chuyên mục
Moscow
o
z
Airbus thử nghiệm máy bay vỗ cánh như chim
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Airbus thử nghiệm máy bay vỗ cánh như chim

Chủ nhật 04/08/2019 15:00 GMT + 7
Nhà sản xuất máy bay châu Âu Airbus đã phát triển một loại máy bay kích thước nhỏ có đầu cánh vẫy được như chim.

Máy bay của Airbus có thể vẫy cánh như chim. Ảnh: CNN.

Theo kênh CNN, đây là ý tưởng thiết kế lấy cảm hứng từ chim hải âu. Kể từ thời sơ khai của ngành hàng không mới phát triển, chim đã là cảm hứng cho những chuyến bay. Giờ đây, với thiết kế mới của Airbus, các kỹ sư một lần nữa lại lấy cảm hứng từ loài chim để cho ra đời thế hệ cánh máy bay mới.

Mẫu máy bay vỗ cánh này tên là AlbatrossOne (Hải âu một), mẫu thu nhỏ của A321. Nó được làm từ sợi carbon và nhựa gia cố sợi thủy tinh. Đầu cánh được thiết kế có khớp nối và theo kiểu “bán co giãn khí”.

Video thử nghiệm AlbatrossOne (nguồn: Airbus):


Các đầu cánh có thể “vỗ” tự do này sẽ phản ứng và gập lại trước gió, giảm ảnh hưởng của gió và chống tác động của nhiễu loạn trên không.

Máy bay dựa trên cảm hứng từ chim hải âu – một loài chim biển có thể bay trên không hàng giờ trong thời tiết gió mà không phải ráng sức vỗ cánh quá nhiều.

Cảm hứng bắt nguồn từ chim hải âu. Ảnh: Shutterstock.

Kỹ sư Airbus Tom Wilson nói trong một tuyên bố: “Ý tưởng về đầu cánh có khớp nối không phải là mới. Máy bay quân sự đã dùng đầu cánh kiểu này để gập lại, giúp giảm diện tích khi đậu trên tàu sân bay. Tuy nhiên, AlbatrossOne là máy bay đầu tiên thử nghiệm đầu cánh có thể tự do vẫy kiểu này trong khi bay. Phần đầu cánh này chiếm 1/3 chiều dài cánh”.

AlbatrossOne vẫn đang được thử nghiệm sau một chương trình phát triển 20 tháng. Các cuộc thử nghiệm bay đầu tiên đã kết thúc hồi tháng 2.

Chiếc AlbatrossOne. Ảnh: Airbus.

Airbus sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chuyến bay thử nghiệm kết hợp hai phương thức bay, kiểm tra quá trình chuyển đổi giữa hai phương thức khi đầu cánh không khóa trong suốt chuyến bay.

AlbatrossOne là thiết kế mới nhất của Airbus lấy cảm hứng từ chim. Hồi tháng 7, Airbuss đã tiết lộ mẫu máy bay “Chim mồi” lấy cảm hứng từ lông tự nhiên của đại bàng, diều hâu và các loài săn mồi trên không khác.

Thùy Dương
Nguồn: baotintuc.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
               
X
Bình luận của bạn:
           
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.