Chuyên mục
53 ngày không ca mắc, hàng triệu người Australia nhận cảnh báo vì vết COVID-19 ở nước thải
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

53 ngày không ca mắc, hàng triệu người Australia nhận cảnh báo vì vết COVID-19 ở nước thải

Thứ tư 21/04/2021 16:48 GMT + 7

Dấu vết COVID-19 đã xuất hiện trong nước thải ở 31 khu vực Melbourne cho dù bang Victoria, Australia không có ca lây nhiễm cộng đồng nào trong gần 2 tháng qua.

 

Xuất hiện dấu vết COVID-19 trong nước thải ở Melbourne. Ảnh: Shutterstock


Theo tờ Dailymail, cảnh báo được phát đi đêm 20/4 (giờ địa phương) yêu cầu những người sống ở các khu vực phía bắc và đông thành phố Melbourne phải theo dõi triệu chứng COVID-19.

Triệu chứng mà người dân trong khu vực bị ảnh hưởng cần theo dõi là đau họng, ho, khó thở, sốt, mất vị giác và khứu giác. 

Giới chức y tế cho biết mẫu nước thải có dấu vết COVID-19 là do có ca dương tính thải ra dấu vết virus ở giai đoạn đầu lây nhiễm hoặc là khi không còn lây cho người khác nữa.

Quan chức y tế bang Victoria cho biết: “Mặc dù có thể dấu vết này là do có du khách tới những khu vực này và không còn lây nhiễm cho người khác nữa, nhưng vẫn cần cẩn trọng”.

Từ ngày 21/4, Victoria đã mở ba trung tâm tiêm chủng lớn cho dân trên 70 tuổi. Quyền Thủ hiến bang Victoria, ông James Merlino cho biết: “Đây là cách chúng tôi có thể tiêm chủng càng nhanh càng tốt, đặc biệt là cho nhóm dễ bị tổn thương nhất”.

Người dân ở ba trung tâm này sẽ được tiêm vaccine AstraZeneca, còn vaccine Pfizer được để dành cho nhóm nhân viên y tế dưới 50 tuổi. Dù lo ngại về tác dụng phụ, nhưng ông Merlino cho biết nhiều người già ở Victoria gọi điện tới sở y tế và nói muốn tiêm vaccine AstraZeneca.


Thùy Dương

Nguồn: baotintuc.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.