Chuyên mục
50 nhà lãnh đạo các nước kêu gọi thế giới hợp tác sau đại dịch COVID-19
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

50 nhà lãnh đạo các nước kêu gọi thế giới hợp tác sau đại dịch COVID-19

Thứ sáu 29/05/2020 13:52 GMT + 7

Theo phóng viên TTXVN tại New York, khoảng 50 nhà lãnh đạo các nước đã lên tiếng kêu gọi thế giới cần hợp tác và thích nghi với tình hình mới sau đại dịch COVID-19 tại cuộc họp trực tuyến của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 28/5 mà không có sự góp mặt của ba nước lớn là Mỹ, Trung Quốc và Nga.Theo phóng viên TTXVN tại New York, khoảng 50 nhà lãnh đạo các nước đã lên tiếng kêu gọi thế giới cần hợp tác và thích nghi với tình hình mới sau đại dịch COVID-19 tại cuộc họp trực tuyến của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 28/5 mà không có sự góp mặt của ba nước lớn là Mỹ, Trung Quốc và Nga.Theo phóng viên TTXVN tại New York, khoảng 50 nhà lãnh đạo các nước đã lên tiếng kêu gọi thế giới cần hợp tác và thích nghi với tình hình mới sau đại dịch COVID-19 tại cuộc họp trực tuyến của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 28/5 mà không có sự góp mặt của ba nước lớn là Mỹ, Trung Quốc và Nga.

 


Bệnh nhân nhiễm COVID-19 điều trị tại bệnh viện ở Manaus, Brazil, ngày 20/5/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN


Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa và Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho rằng các nước cần phải sáng tạo và tìm ra những phương thức hợp tác mới.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen khẳng định những mục tiêu phát triển bền vững với tầm nhìn tới năm 2030 của LHQ có tầm quan trọng hơn bao giờ hết trong bối cảnh hiện nay và các nước cần hợp tác để cùng nhau tiến tới những mục tiêu đã đề ra.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhận định cuộc khủng hoảng dịch bệnh cũng có thể biến thành cơ hội để các nước phục hồi kinh tế mau chóng và chiến đấu chống tình trạng toàn cầu bị nóng lên.

Tổng thống Macron cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải hợp tác để hỗ trợ các nước dễ tổn thương nhất, đặc biệt ở khu vực châu Phi. Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu bày tỏ hy vọng các nước sẽ cùng nhau xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn và tránh để xảy ra một đại dịch mới trong tương lai. Tổng thống Costa Rica Alvarado Quesada cho biết ông mong muốn thế giới sau đại dịch COVID-19 sẽ tràn ngập tình đoàn kết và không vụ lợi.


Hải Vân

Nguồn: baotintuc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.