Chuyên mục
5 loại 'tiên dược' từ thiên nhiên giúp nuôi dưỡng gan, giải độc gan vô cùng hiệu quả
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

5 loại 'tiên dược' từ thiên nhiên giúp nuôi dưỡng gan, giải độc gan vô cùng hiệu quả

Thứ ba 14/01/2020 13:04 GMT + 7

Gan là cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể con người. Do đó, muốn cơ thể khỏe mạnh, nên bắt đầu từ việc nuôi dưỡng gan và giải độc gan.

Gan có thể chuyển đổi một số chất có hại cho cơ thể thành các chất có lợi hoặc vô hại và bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Dù vậy, nó cũng rất mỏng manh. Một số thói quen sống và ăn uống không tốt có thể dễ dàng làm tổn thương gan, dẫn đến ngộ độc gan và tăng độc tố trong gan, đe dọa sức khỏe của con người.

Vậy, làm thế nào chúng ta có thể nuôi dưỡng gan và giải độc gan? Ngoài việc phát triển thói quen sống và ăn uống tốt, tập thể dục hợp lý, bạn nên lưu ý ngay 5 loại thực phẩm cực tốt cho gan này.

1. Cỏ dong Nhật

 

 Rễ cỏ dong Nhật chứa rất nhiều vitamin, axit amin và glycogen cần thiết cho gan, có thể cải thiện khả năng tái tạo của tế bào gan, sửa chữa gan bị tổn thương, phục hồi chức năng gan và ngăn ngừa viêm gan nặng hơn.


 

Ngoài ra, chất daidzein có trong sắn dây củ tròn cũng có thể tăng cường chức năng giải độc của gan, đóng vai trò giải độc gan và ngăn ngừa sự tích tụ chất độc làm nặng thêm tổn thương viêm gan.

2. Nước chanh


Gan cũng dễ bị "khát". Uống nhiều nước sẽ giúp ích cho sức khỏe của gan. Đặc biệt, uống nước chanh có thể thúc đẩy quá trình giải độc gan, cải thiện khả năng giải độc gan và ngăn ngừa tổn thương gan.


 

3. Mật ong

 

Mật ong có tác dụng bảo vệ gan, thúc đẩy tái tạo tế bào gan, làm giảm tác hại của độc tố cơ thể đối với tế bào gan. Nó có tác dụng ức chế nhất định đối với sự hình thành gan nhiễm mỡ và giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

 


 

Do đó, uống nước mật ong nóng thường xuyên có thể làm giảm gánh nặng cho gan. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng lợi tiểu, thải độc tố kịp thời và tránh xa bệnh gan.


4. Rau bồ công anh

 

Rau có thể được dùng là rau nấu ăn hoặc được ủ với nước sôi và uống thay trà. Nó có thể loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, nuôi dưỡng và điều hòa các chất dinh dưỡng trong gan. Nó cũng có tác dụng giải nhiệt, giải độc và chống lại các khối u, đồng thời nó có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể tốt hơn.


 

Bồ công anh có thể ngăn chặn các tế bào gan bị hư hại, do đó bảo vệ gan. Ngoài ra, loại rau bổ dưỡng mà nhiều người vốn tưởng là cỏ dại này có thể ngăn chặn virus xâm nhập tế bào gan bằng cách thay đổi tính thấm của màng tế bào để chống lại virus.

5. Vừng đen

 

 Mè đen (vừng đen) có thể cải thiện khả năng kháng bệnh của gan. Chất selen trong vừng đen có thể kích thích miễn dịch dịch thể, tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể và cải thiện khả năng kháng bệnh của gan.


 

Đồng thời, một số chất có trong mè đen có thể ngăn ngừa xơ gan và giảm sự xuất hiện của các bệnh về gan như viêm gan.

 

Pem

Theo Aboluowang và Healthline

Nguồn: helino.ttvn.vn
1 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.