Chuyên mục
40 sự thật thú vị về phái đẹp - nửa kia của thế giới
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

40 sự thật thú vị về phái đẹp - nửa kia của thế giới

Chủ nhật 08/03/2015 10:27 GMT + 7
Trong thế giới loài người, đàn ông và phụ nữ luôn là hai thực thể tách rời nhưng cũng không thể thiếu nhau được. Trong khi đàn ông mạnh mẽ, lý trí thì phụ nữ thường là những người thùy mị và khiêm nhường hơn. Tuy nhiên đó chắc chắn sẽ không phải là tất cả mọi biểu hiện xoay quanh một người phụ nữ.


Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những đặc trưng thú vị của phái yếu và cũng là nửa kia của thế giới:

- Theo một số liệu mới được công bố, trong hơn 197 quốc gia và vùng lãnh thổ hiện nay chỉ có khoảng hơn 22 quốc gia có nguyên thủ là nữ, tương đương 11,2%.

- Cuốn tiểu thuyết đầu tiên của thế giới có tên Câu chuyện của Geniji được viết tại Nhật Bản những năm 1000 sau công nguyên bởi một tác giả nữ Murasaki Shikibu.

- Xác suất một người phụ nữ sinh ra một bé gái thay vì một bé trai làm tăng đáng kể tỉ lệ sống sót nếu có biến chứng xảy ra khi đẻ, theo một nghiên cứu đã chỉ ra.

- Năm 2008, Ann E Dunwoody đã trở thành người phụ nữ đầu tiên nhận cấp bậc tướng trong quân đội Mỹ.

- Cứ 90 giây lại có một người phụ nữ chết khi mang thai và sinh đẻ.- Phụ nữ gần như mất gần một năm cuộc đời của họ để quyết định xem nên mặc gì.

- Tim của phụ nữ đập nhanh hơn nam giới.

- Hơn 80% phụ nữ mặc nhầm size áo nịt ngực.

- Thời gian trung bình một người phụ nữ có thể giữ được bí mật là khoảng 47 giờ 15 phút.

- Ký hiệu ♀ được đặt cho nữ giới cũng là biểu tượng cho hành tinh Venus (sao Kim) và được cho là đại diện cách điệu cho chiếc gương tay của nữ thần Venus trong tín ngưỡng của người La Mã.

- Các nhà nghiên cứu cho biết, phụ nữ nói trung bình khoảng 20.000 từ mỗi ngày trong khi con số này ở đàn ông hầu như chỉ khoảng 12.000 từ.- Theo trang Care.org, phụ nữ đang sản xuất ra hơn một nửa lương thực trên thế giới nhưng chỉ được sở hữu trong tay hơn 1% đất nông nghiệp.

- Một người phụ nữ trung bình có tới gần 25 đôi giày các loại.

- Hai người có chỉ số thông minh cao nhất từng được ghi nhận lại trong một bài kiểm tra chỉ số thông minh đều là nữ.

- Theo tổ chức Liên Hợp Quốc về Giáo dục, Khoa học và Văn hóa (UNESCO), có hơn 39 triệu trẻ em gái trên toàn thế giới đang bị thất học và không có điều kiện đi học.

- Phụ nữ làm tới 66% công việc của thế giới trong khi chỉ kiếm được 10% thu nhập so với nam giới.

- Hầu như ở mọi quốc gia, phụ nữ đều làm việc nhiều giờ hơn nhưng lại hưởng thu nhập thấp hơn nam giới.

- Phụ nữ có thể vượt nam giới về trình độ học vấn khi có tới 58% sinh viên nữ tốt nghiệp đại học trên toàn thế giới. Trong khi 2/3 số phụ nữ tốt nghiệp đều thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật thì đàn ông tiếp tục dẫn đầu về lĩnh vực khoa học khi có tới 60% sinh viên tốt nghiệp ngành học này.


- Đàn ông được thăng chức dựa vào tiềm năng của họ trong khi phụ nữ được thăng chức dựa trên những thành tích đã đạt được trong quá khứ.

- Các nhà nghiên cứu khẳng định, có một mối tương quan trực tiếp giữa khoảng cách giới trong các cơ hội kinh tế và vấn đề tăng trưởng kinh tế. Thực tế, khoảng cách giới của một quốc gia có thể nhỏ hơn và gần như biến mất thì năng suất lao động của nước đó sẽ cao hơn rất nhiều.

- Phụ nữ ở các nước kém phát triển có nguy cơ bị chết khi mang thai cao gấp 300 lần so với những nước phát triển.

- Những người phụ nữ thời La Mã cổ đại dùng mồ hôi của các đấu sĩ để cải thiện nhan sắc và làn da của họ.

- Trung bình một người phụ nữ ở Anh sở hữu 19 đôi giày nhưng lại chỉ đi có 7 đôi.

- Ở Nga, dân số nữ nhiều hơn nam giới tới 9.000.000 người.

- Phụ nữ khóc trung bình từ 30-64 lần trong một năm trong khi đó nam giới rất ít khóc và chỉ khóc khoảng từ 6-17 lần trong một năm.


- Đàn ông nói dối 6 lần một ngày, gần như gấp đôi so với phụ nữ.

- Bé gái nhỏ tuổi nhất đã từng ly hôn là năm bé 10 tuổi.

- Israel là quốc gia duy nhất trên thế giới có dự thảo nữ giới phải phục vụ nghĩa vụ quân sự.

- Phụ nữ có vị giác nhạy cảm hơn nam giới.

- Có tới 30% phụ nữ khi mang thai thèm ăn những thứ không ăn được.

- Phụ nữ ngủ ngáy khi mang thai có nhiều khả năng sinh con bé hơn, theo một nghiên cứu của nhà khoa học cho biết.

- Phụ nữ cao thường có nguy cơ bị ung thư cao hơn so với phụ nữ bình thường.

- Phụ nữ nghĩ về diện mạo của mình 9 lần/ngày, theo một khảo sát của các nhà khoa học Anh.

- Phụ nữ lần đầu tiên được tham gia vào Thế vận hội Olympic vào năm 1900.

- Chỉ có khoảng 20% phụ nữ dám khẳng định bản thân có sắc đẹp.


- Phụ nữ nháy mắt trung bình 19 lần/phút so với đàn ông là 11 lần/phút.

- Đàn ông là những người đầu tiên đi giày cao gót vào thế kỷ 17, mãi về sau phái nữ mới đi giày cao gót để trông nam tính hơn.

- Tại Nigeria, một phụ nữ có trung bình 7 đứa con và gần như là tỷ lệ cao nhất thế giới.

- Phụ nữ có thể sống lâu hơn đàn ông một phần là do hệ thống miễn dịch làm việc khá chậm rãi và có xu hướng già hóa lâu hơn.

- Một nghiên cứu đã tìm ra rằng, phụ nữ trải qua nhiều cơn ác mộng và cũng có nhiều giấc mơ lãng mạn hơn đáng kể hơn so với đàn ông.

Những thông tin thú vị trên có thể là những nghiên cứu đã được chứng minh nhưng cũng có thể đã thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, những bí ẩn và thông tin thú vị xoay quanh nửa còn lại của thế giới sẽ vẫn là một điều hoàn toàn mới mẻ mà mỗi chúng ta cần phải đi tìm hiểu thêm.

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977. Trong phần diễn giải quyết định công bố ngày Phụ nữ Thế giới, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận vai trò của phụ nữ trong các nỗ lực hòa bình và phát triển và kêu gọi chấm dứt phân biệt đối xử và tăng hỗ trợ cho sự tham gia đầy đủ và bình đẳng của phụ nữ. Cuối cùng, quyết định đã thông qua việc lựa chọn ngày 8/3 như là ngày kỷ niệm hàng năm của phụ nữ trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, ngày này thường là ngày phái nam chiều phụ nữ, tặng hoa, quà, nhưng ít nói đến chuyện bình đẳng giới bền vững, lâu dài. Có lẽ vì vậy, vấn đề này vẫn cần mỗi một chính phủ, mỗi một đất nước hay mỗi một công dân phải nhận thức rõ ràng hơn nữa để phái yếu sẽ luôn là nửa kia đích thực của thế giới và không còn phải chịu những áp bức từ sự bất bình đẳng giới tính trong suy nghĩ của nhiều người hiện nay.

Trần Tiến - Tổng hợp
Nguồn: VnReview
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.