Chuyên mục
2 tên lửa Storm Shadow và Su-27 bị bắn hạ

2 tên lửa Storm Shadow và Su-27 bị bắn hạ

Chủ nhật 04/06/2023 11:18 GMT + 7

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn hạ thêm 2 tên lửa Storm Shadow, 1 chiến đấu cơ Su-27 và 16 UAV Ukraine trong ngày.(Ảnh: Sputnik).


Ngày 3/6, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tiếp tục báo cáo tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở mặt trận Kupyansk, các cuộc không kích, hỏa lực pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng của Nga đã đánh bại các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) trong khu vực các khu định cư Dvurechnoye, Krakhmalnoye, Berestove ở vùng Kharkiv và Novoselovskoye ở Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR).

Ngoài ra, tại các khu vực định cư Sinkivka và Timkovka ở vùng Kharkiv, hành động của 2 nhóm tấn công và trinh sát Ukraine đã bị Nga trấn áp.

Trong ngày, Ukraine mất 90 quân, 1 xe tăng, 1 ô tô, cũng như 2 phương tiện chiến đấu Grad theo hướng trên.

Trên hướng Krasno-Liman, các lực lượng Nga đã đánh bại các đơn vị AFU tại các khu vực định cư Nevskoye, Chervonaya Dibrova (LPR) và Grigorovka (Cộng hòa nhân dân Donetsk – DPR).

Tại khu vực làng Kuzmino của LPR, các hành động của nhóm trinh sát và tấn công Ukraine đã bị trấn áp.

Trong ngày, 85 quân nhân Ukraine, 2 xe bán tải, bệ pháo tự hành Gvozdika và Akatsiya, cũng như pháo D-20 và D-30 của họ đã bị phá hủy ở hướng trên.

Tại khu vực định cư Serebryanka của DPR, một kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 67 thuộc AFU đã bị phá hủy.

Ở hướng Donetsk, những trận chiến ác liệt nhất vẫn đang diễn ra ở trung tâm Maryinka và Avdiivka (DPR).

Các lực lượng Nga đã tấn công đơn vị đối phương tại các khu định cư Lastochkino, Khimik, Tonenkoye và Pobeda của DPR. Trong ngày, máy bay Nga đã xuất kích 4 lần và pháo binh thực hiện 42 lần khai hỏa.

Trong cuộc giao tranh ở hướng này, hơn 220 quân nhân Ukraine, 1 xe tăng, 1 xe chiến đấu bộ binh, 8 phương tiện, pháo Msta-B và D-30, cũng như một bệ pháo tự hành Gvozdika của họ đã bị phá hủy trong ngày.

Ngoài ra, một kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới số 60 thuộc AFU đã bị phá hủy gần khu định cư Otradnoye của DPR.

Ở mặt trận Nam Donetsk và Zaporizhzhia, các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh từ nhóm lực lượng Vostok của Nga đã đánh bại các đơn vị AFU trong khu vực định cư Pavlovka (DPR), Stepove, Chervonoye, Malaya Tokmachka và Kamianske ở vùng Zaporizhzhia.

Trong ngày, tổn thất của AFU ở những khu vực này lên tới 145 quân nhân Ukraine, 1 xe tăng, 1 phương tiện chiến đấu bọc thép, 13 xe, 1 bệ pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, 2 lựu pháo D-30, 1 lựu pháo Msta-B, cũng như bệ pháo tự hành Gvozdika.

Ở hướng Kherson, do hỏa lực Nga, 45 quân nhân Ukraine, 2 xe bán tải, cũng như một đơn vị pháo tự hành Akatsiya đã bị loại khỏi vòng chiến đấu.

Tại khu vực định cư Veseloye (DPR), một kho đạn dược của lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 126 đã bị phá hủy.

Các lực lượng Nga đã tấn công 87 đơn vị pháo binh AFU tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và thiết bị quân sự của họ ở 96 khu vực.

Tại làng Staraya Pokrovka, vùng Kharkiv, một trại dã chiến của lực lượng dân tộc chủ nghĩa Ukraine đã bị tấn công.

Tại khu vực định cư Toretsk (DPR), sở chỉ huy và trạm quan sát của tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn cơ giới số 24 thuộc AFU đã bị phá hủy.

Hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 1 máy bay Su-27 của Không quân Ukraine gần làng Koptevo (DPR).

Một chiếc trực thăng Mi-8 của Ukraine bị bắn hạ gần làng Razdolovka (DPR).

Trong ngày, 2 tên lửa hành trình Storm Shadow và 7 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS đã bị đánh chặn.

Ngoài ra, 16 UAV Ukraine đã bị phá hủy tại các khu vực định cư Olshana ở vùng Kharkiv, Kreminna, Pilipovka (LPR), Dmitrovka, Kirillovka (DPR), Sladka Balka, Peremozhnoye (vùng Zaporozhye), Hola Prystan (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) cho biết, trong ngày 2/6, phía Nga mất thêm 560 quân, 10 xe tăng, 12 xe chiến đấu bọc thép, 32 hệ thống pháo, 7 hệ thống phóng loạt, 7 hệ thống phòng không, 28 UAV, 15 tên lửa hành trình, 22 phương tiện chở nhiên liệu và 10 phương tiện đặc biệt.


Hải Yến (Theo Mil.ru/Pradva)

Nguồn: giaoducthoidai.vn
34 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: [email protected]; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.