Chuyên mục
2 người Việt nguy kịch trong vụ 100 xe tông nhau ở Hàn Quốc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

2 người Việt nguy kịch trong vụ 100 xe tông nhau ở Hàn Quốc

Thứ tư 11/02/2015 14:25 GMT + 7
Ít nhất 2 người chết và 65 người bị thương, trong đó có 2 người Việt, trong vụ tông xe liên hoàn trên một cây cầu gần sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc sáng 11-2.

Hiện trường vụ tông xe liên hoàn - Ảnh: AP

Theo hãng tin Yonhap, vụ tai nạn xảy ra lúc 9g34 sáng nay liên quan đến khoảng 100 xe hơi. Tổng cộng có 65 người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện gần đó, với 7 người trong số này được thông báo là trong tình trạng nghiêm trọng.

Cũng theo hãng tin này, trong số người bị thương, có 2 người Việt, 2 người Nhật, 5 người Thái, 7 người Trung Quốc. Ngoài ra còn có 1 người Nga, 1 người Bangladesh và 1 người Thụy Sĩ.

Các nhân viên cứu hỏa cho biết một trong hai nạn nhân người Việt đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện chưa rõ danh tính hai người này.

Người phát ngôn cảnh sát Incheon cho biết do sương mù dày đặc, các tài xế chỉ có thể quan sát ở khoảng cách 15m trước mặt họ.

Truyền hình chiếu cảnh các nhân viên cứu hộ cố gắng tiếp cận những chiếc xe bị đâm nát để giải cứu người mắc kẹt bên trong.

“Đang chạy xe thì tôi nghe hàng loạt tiếng va chạm ầm ầm phía trước. Rồi xe tôi bị thúc từ đằng sau. Xe của tôi xoay ngang rồi va vào rào chắn ở đường cao tốc. Tôi bất tỉnh” - tài xế taxi Yoo Sang -Young kể lại.

Một tài xế khác cho biết sương mù quá dày khiến ông không thể quan sát được gì phía trước. “Tôi đã giảm tốc độ nhưng vẫn đâm phải những chiếc xe va đụng nhau” - nạn nhân này khẳng định.

Ngay sau tai nạn, cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đã phong tỏa toàn bộ phần cầu ở phía Seoul. Một số làn đường phía sân bay sân bay quốc tế Incheon cũng bị chặn.

Nhân viên cứu hỏa từ một số khu vực lân cận cũng được cử đến hiện trường. Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân tai nạn, nhưng theo thông ban đầu thì một xe buýt đã đâm phải một xe hơi chạy phía trước trong điều kiện sương mù, và vụ va chạm đã kéo theo hàng loạt cú đâm xe dây chuyền.

Cảnh sát tại hiện trường vụ tông xe - Ảnh: AP

Một chiếc xe bị hư hại nặng trong vụ tai nạn - Ảnh: AP

Ảnh chụp hiện trường tai nạn từ trên cao - Ảnh: Yonhap

MINH ANH - NGUYỆT PHƯƠNG
Nguồn: Tuổi trẻ
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.