Chuyên mục
2 lính thủy đánh bộ Mỹ 'bắt nóng' kẻ xả súng đẫm máu trên tàu hỏa Pháp
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

2 lính thủy đánh bộ Mỹ 'bắt nóng' kẻ xả súng đẫm máu trên tàu hỏa Pháp

Thứ bảy 22/08/2015 02:37 GMT + 7
Người phát ngôn của Công ty đường sắt Pháp SNCF thông báo vào chiều 21/8, một đối tượng đã xả súng trên một chuyến tàu từ Amsterdam (Hà Lan) tới Paris (Pháp), khiến 3 người bị thương. Sau đó, đối tượng này đã bị các hành khách không chế.

Các phương tiện truyền thông Pháp cho biết, 2 lính thủy đánh bộ Mỹ ở trên tàu đã áp đảo nghi phạm. Hành động này của họ được khen ngợi hết lời. "Họ đã cho thấy sự dũng cảm tuyệt vời trong những hoàn cảnh rất khó khăn. Nếu không có sự điềm tĩnh của họ, rất có thể chúng ta đã phải đối mặt với một tai nạn khủng khiếp" - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói.

Vụ việc trên diễn ra sau 16 giờ GMT gần thị trấn Arras ở miền Bắc nước Pháp, và tay súng đã bị bắt giữ khi đoàn tàu trên dừng tại nhà ga ở thị trấn này.

Cảnh sát tập trung tại nhà ga

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công này. Nguồn tin cảnh sát Pháp ngày 21/8 cho biết nghi can có quốc tịch Maroc hoặc người gốc Maroc và rất thông thạo các dịch vụ tình báo của Pháp. Trong hành lý của hắn có một khẩu súng AK47, một súng ngắn và nhiều dao cạo. 

2 trong số các nạn nhân đã bị thương nặng. Diễn viên người Pháp Jean-Hugues Anglade cũng nằm trong số những người bị thương.

Kiểm tra pháp y sau vụ xả súng

Cũng theo nguồn tin, vụ tấn công trên đã xảy ra trên lãnh thổ Bỉ. Ngay sau đó, Thủ tướng Bỉ Charles Michel viết trên trang mạng xã hội Twitter rằng "Tôi lên án vụ tấn công khủng bố nhằm vào đoàn tàu trên". Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Bỉ Michel đã nhất trí "hợp tác chặt chẽ" trong vụ điều tra này.

Cấp cứu người bị thương

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã lên tiếng trấn an dư luận đồng thời cho biết tất cả mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát và các hành khách trên chuyến tàu đều an toàn.

Nước Pháp đã được đặt trong tình trạng báo động về các cuộc tấn công của những phần tử Hồi giáo cực đoan sau vụ tấn công vào tòa soạn tạp chí biếm họa Charlie Hebdo và một siêu thị của người Do Thái ở thủ đô Pari hồi tháng 1 làm 17 người chết. Đến tháng 6 vừa qua, một người đàn ông gốc Arab cũng đã chặt đầu người chủ cửa hành giao bánh hắn làm thuê và tìm cách phá hoại một nhà máy khí đốt, trong một cuộc tấn công mà các nhà điều tra Pháp nói rằng được kích động bởi tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS).

Trang Kim (tổng hợp)
Nguồn: Thể thao & Văn hóa
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.