Chuyên mục
10 ngôi nhà kỳ lạ nhất trên nước Nga

10 ngôi nhà kỳ lạ nhất trên nước Nga

Thứ ba 20/12/2022 04:41 GMT + 7

Những ngôi nhà kỳ lạ này có những kiến trúc hoàn toàn khác biệt với những tòa nhà thông thường, nơi mọi người sinh sống ở Nga.

 

1. Ngôi nhà trên tháp nước, Tomsk: Ngôi nhà kỳ lạ trên tháp nước này phải mất 8 năm để khôi phục mặt tiền và không gian bên trong. Tòa tháp hiện được chia thành 6 tầng, mỗi tầng có một phòng.

2. Ngôi nhà in 3D, Yaroslavl: Ngôi nhà diện tích gần 300 mét vuông được xây dựng bởi một công ty in 3D. Chỉ mất một tháng để in, nhưng nội thất mất 2 năm lắp ráp và một gia đình đang sống ở đó. Hiện tại, công ty này đang xây dựng toàn bộ khu định cư bằng công nghệ tương tự.

3. Nhà "mèo", Yaroslavl: Ngôi nhà độc đáo này cũng được xây dựng bằng máy in 3D của cùng một công ty. 150 bộ phận của ngôi nhà đã được in tại xưởng và sau đó được lắp ráp tại chỗ. Diện tích bên trong chỉ 23 mét vuông và tổng chiều cao là 5,4 mét.

4. Nhà Trứng, Vùng Moscow: Nhà điêu khắc nổi tiếng Moscow Grigory Orekhov đã xây dựng ngôi nhà hình quả trứng này cho con gái Agatha của ông. Ý tưởng cho công trình tương lai này ra đời từ quá trình tìm kiếm nhà vui chơi cho trẻ em.

5. Nơi cư trú NN, Khu vực Moscow: Vào năm 2019, ngôi nhà kỳ lạ ở Moscow này xuất hiện. Khi nhìn từ trên cao, không thể phân biệt được với môi trường tự nhiên xung quanh.

6. Nhà Kolos, Moscow: Những tòa nhà chung cư hình tròn ở phía nam Moscow này được xây dựng vào cuối những năm 1990. Đây là một loạt các ngôi nhà 24 tầng thử nghiệm có tên là 'Kolos'. Ba tầng dưới được dùng làm cửa hàng, trong khi các tầng trên là căn hộ thông thường.

7. Nhà Voi, Vùng Moscow: Ngôi nhà hình voi này ở quận Ostrovtsy ngoại ô Moscow được xây dựng bởi Sergey Kozhuro như một thử nghiệm. Nhưng bây giờ, đây là một trong những điểm tham quan thu hút khách du lịch.

8. Nhà mái vòm, Novosibirsk: Nhà thiết kế địa phương Ivan Dyrkin bắt đầu xây dựng những ngôi nhà hình cầu ở thành phố lớn nhất Siberia khoảng 10 năm trước. Anh ta thường tổ chức các buổi diễn thuyết, triển lãm và các bữa tiệc ở đó.

9. Nhà bong bóng, dãy núi Altai: Một ngôi nhà kỳ lạ này là một điểm du lịch nổi tiếng. Chủ nhà cũng cho khách du lịch thuê. Mặc dù có vẻ nhỏ bé nhưng vẫn có 6 phòng ngủ, một nhà bếp đầy đủ tiện nghi và một phòng khách lớn.

10. Nhà vỏ sò, vùng Sverdlovsk: Ngôi nhà hình thù kỳ lạ xuất hiện ở làng Tavatuy vào năm 2012. Nó được xây dựng bởi một kiến trúc sư địa phương tên là Yuri Gaidukov cho riêng mình. Ngôi nhà có ba tầng: tầng dưới có sảnh với thư viện, tầng hai có nhà bếp và phòng khách, tầng ba có phòng ngủ. Ảnh: RBTH.


Thảo Nguyên

Nguồn: kienthuc.net.vn
27 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan

X
Bình luận của bạn:

СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Регистрационный номер средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г. Учредитель Ха Вьет Лонг, номер телефона: +7(905) 238 89 99. Главный редактор: Чан Тхи Тху Ха: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 19 99. Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов. Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.