Chuyên mục
[Photo] Thủ đô Moskva trầm lặng khi thiếu vắng du khách nước ngoài
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

[Photo] Thủ đô Moskva trầm lặng khi thiếu vắng du khách nước ngoài

Thứ hai 24/02/2020 07:25 GMT + 7

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Nga như Quảng trường Đỏ, Điện Kremli vắng bóng du khách Trung Quốc, và cũng không còn cảnh hàng ngàn người chen lấn, mất trật tự.

 

Theo thống kê của chính quyền Nga, năm 2019 có gần 1,5 triệu lượt du khách Trung Quốc thăm Nga. Trong đó, thủ đô Moskva với các trung tâm thương mại và danh thắng nổi tiếng như quần thể cung điện Kremli, quảng trường Đỏ thu hút khoảng 1 triệu lượt du khách Trung Quốc đến thăm. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

 


Ngày 20/2, lệnh cấm công dân Trung Quốc vào lãnh thổ Nga chính thức có hiệu lực. Nhiều chuyên gia cho rằng sự sụt giảm dòng du khách Trung Quốc có thể gây thiệt hại đáng kể đối với lĩnh vực du lịch của thành phố Moskva. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

 


Quyết định này của Chính phủ Nga khiến dòng du khách Trung Quốc vào Nga tụt giảm nghiêm trọng, các tác động có thể cảm nhận gần như ngay lập tức. Tiền sảnh trung tâm thương mại Okhodnyi Ryad vốn đông đúc du khách Trung Quốc đến mua sắm, nay chỉ còn lại du khách Nga và châu Âu. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)


Quầy bán vé vào Bảo tàng Kremli không còn cảnh du khách xếp hàng dài đông đúc vào mua vé. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Những ngày này, người dân thủ đô Nga lại cảm nhận được sự thanh bình vốn có của những chiều Moskva thơ mộng, quyến rũ với dáng vẻ châu Âu. Quần thể danh thắng Quảng trường Đỏ và Điện Kremli vắng bóng du khách Trung Quốc. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)


Khung cảnh vắng vẻ, yên bình trước Trung tâm triển lãm Moskva. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Nguồn: vietnamplus.vn
2 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
Электронное периодическое издание. Свидетельство о регистрации СМИ Эл № ФС77-73891, выдан 29 октября 2018 года в Роскомнадзоре, Российская Федерация
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: +7(905) 238 89 99; Адрес электронной почты: info@baonga.com 
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386 

Настоящий ресурс содержит материалы 18+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.