Chuyên mục
Xúc động tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang làm việc
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Xúc động tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang làm việc

Chủ nhật 27/04/2014 15:22 GMT + 7
Sáng 27-4, tại Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam đã khai mạc triển lãm “Điện Biên Phủ - Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp qua các tác phẩm nghệ thuật”.

 
Bức tượng thu hút sự chú ý của nhiều người tới dự triển lãm

 
Khoảnh khắc xúc động khi GS Vũ Khiêu nhớ về Đại tướng

 
Một huy hiệu với hình ảnh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 
Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua sự thể hiện bằng 6 vạn que diêm của tác giả
Ngô Thị Thục

 
Ông Võ Hồng Nam (bên phải) trao đổi với anh hùng La Văn Cầu (ngồi giữa) trong buổi lễ
khai mạc

 
Bức tượng mô phỏng lại hình ảnh Đại tướng đang ngồi trên bàn làm việc

Đây là một triển lãm quy tụ được nhiều tác phẩm mỹ thuật về chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong không gian triển lãm, điểm nhấn được các khách tham quan chú ý đặc biệt đó là bức tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang ngồi làm việc được làm với tỉ lệ 1:1 (tỉ lệ thực) bằng chất liệu silicon.

Nhiều người xem đã thực sự ngỡ ngàng khi được ngắm nhìn chân dung Đại tướng một cách chân thực.

Nhà điêu khắc Trần Văn Thức cho biết: “Với lòng tôn kính, ngưỡng mộ tài và đức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tôi đã dồn toàn bộ tâm huyết của mình để thực hiện tác phẩm này trong khoảng thời gian 6 tháng. Điều khó khăn nhất trong suốt quá trình thực hiện đó là việc tôi chưa từng gặp Đại tướng ngoài đời. Do vậy trước khi bắt tay vào làm, tôi phải mất khá nhiều thời gian để gặp những người thân trong gia đình, những cộng sự thân cận đã từng làm việc với Đại tướng và những nhiếp ảnh gia đã từng chụp ảnh về người”.

 
Từng chi tiết trên khuôn mặt và thần thái của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đều được thể hiện
sắc nét và chân thực

Triển lãm được Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử học Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Hội quán Di sản phối hợp thực hiện.

Khách tham quan đã được dịp hồi nhớ lại hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua những lời kể xúc động của GS Vũ Khiêu và ông Võ Hồng Nam, con trai của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


NGUYỄN KHÁNH
Nguồn: tuoitre.vn
5 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
- Tài trợ -
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(905) 238 89 99.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам 0979.137.386.