Chuyên mục
Xử lý như thế nào khi có ca bệnh COVID-19 trong các cơ sở sản xuất kinh doanh?
- Quảng cáo baonga.com - trái bài viết PC
BÌNH LUẬN
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.

Xử lý như thế nào khi có ca bệnh COVID-19 trong các cơ sở sản xuất kinh doanh?

Thứ sáu 11/06/2021 12:34 GMT + 7

Sáng ngày 11/6/2021, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 luôn có nguy cơ xâm nhập vào các doanh nghiệp, đặc biệt xuất hiện tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố đã tổ chức buổi tập huấn trực tuyến công tác phòng chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp.

 

 

Ảnh: Tập huấn trực tuyến công tác phòng chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp (đầu cầu HCDC)

 

Buổi tập huấn trực tuyến đã diễn ra với sự tham gia của hơn 100 đầu cầu đến từ các Ban quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp; Ban quản lý khu công nghệ cao; Trung tâm Y tế quận huyện và thành phố Thủ Đức; các cơ sở lao động có quy mô. Video các bài trình bày buổi tập huấn trực tuyến này sẽ được gửi đến các đơn vị không tham dự được.

Phát biểu tại buổi tập huấn, BS Phan Thanh Tâm – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết: Nguy cơ dịch bệnh luôn hiện hữu trong các cơ sở sản xuất kinh doanh và trong thời gian chờ vắc-xin cho công nhân thì chúng ta vẫn phải duy trì tuân thủ các biện pháp phòng ngừa hiệu quả khác nhằm ngăn chặn sự lây truyền COVID-19. Làm sao để hạn chế tối đa sự lây nhiễm từ bên ngoài hoặc khi xảy ra tình huống đã phát sinh các ca F0, F1 trong doanh nghiệp thì làm sao vẫn phải đảm bảo được công tác sản xuất.

 

Ảnh: Sơ đồ xử trí tình huống xuất hiện ca bệnh COVID-19 trong công ty.


Khi có thông tin ca bệnh COVID-19 tại công ty thì ngay lập tức kích hoạt đội đáp ứng nhanh của HCDC, Trung tâm Y tế, đội phòng chống dịch của công ty, bộ phận nhân sự, và người quản lý phân xưởng; Lực lượng chức năng địa phương giữ gìn an ninh, trật tự. Sau đó, khẩn trương điều tra truy vết những đối tượng tiếp xúc gần với F0; Tiến hành phong tỏa tạm thời công ty; phong tỏa khẩn cấp phân xưởng; yêu cầu công nhân ổn định để đội đáp ứng nhanh làm việc. Thông báo đến người lao động toàn công ty về ca dương tính COVID-19 (Dừng công việc; Ở nguyên vị trí; Giữ khoảng cách; Thông tin ca bệnh; Phổ biến các công việc sẽ tiến hành; Khuyến cáo người lao động trung thực, nghiêm túc trong khai báo). Quản lý phân xưởng cung cấp về danh sách tiếp xúc F1 và danh sách người lao động tại công ty. Chuyển những người tiếp xúc gần nguy cơ cao (F1) về khu cách ly quận huyện; Đồng thời lập danh sách những công nhân cùng làm nhưng hiện không có mặt tại công ty để chuyển về các tỉnh thành, quận huyện để chỉ định cách ly và xét nghiệm theo đối tượng F1.

Trước đó, Ngày 05/6/2021 Bộ Y tế cũng đã ban hành Quyết định số: 2787/QĐ-BYT về việc ban hành “Hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp” nhằm mục đích chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh khu/cụm công nghiệp. Đảm bảo sản xuất an toàn và thực hiện mục tiêu kép; hạn chế tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

 

Yến Thư, Hoài Thương – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC)

Nguồn: hcdc.vn
0 bạn đọc
Đánh giá tốt
Chuyên mục liên quan
X
Bình luận của bạn:
СМИ сетевое издание «Baonga.com» зарегистрировано в Федеральной службе по надзору в сфере связи, информационных технологий и массовых коммуникаций. Свидетельство о регистрации средства массовой информации Эл № ФС77-73891 от 29 октября 2018 г.
Учредитель, Главный редактор: Ха Вьет Лонг: Адрес электронной почты: info@baonga.com; Номер телефона: +7(960) 222 1999.
Настоящий ресурс содержит материалы 16+. Использование информации с данного веб-сайта возможно исключительно на следующих условиях: В конце текста необходимо указывать ссылку на сайт https://baonga.com. Текст должен копироваться в первоначальном виде. Не допускается удаление ссылки на данный веб-сайт из текстов материалов.
Реклама: Rus +7(926) 282 29 86 (Viber, Whatsapp, Zalo); Вьетнам +84.979.137.386.